ĐẶC ĐIỂM VÀ CÁCH CHĂM SÓC GIỐNG MÈO ANH LÔNG DÀI LAI BA TƯ

Mèo Anh và mèo Ba Tư là hai giống mèo cảnh xinh đẹp luôn được săn đón hàng đầu trên khắp thế giới. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc liệu một chú mèo Anh lai với Ba Tư sẽ ra giống mèo nào không? Đó chính là giống mèo Anh lông dài lai Ba Tư đấy. Sự lai tạo này tạo ra giống mèo có thân hình giống mèo anh nhưng bộ lông lại giống mèo Ba Tư. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm giống mèo Anh lông dài lai Ba Tư

mèo Anh lông dài lai Ba Tư

Mèo Anh lông dài lai Ba Tư hay còn gọi là mèo Anh lông dài. Chúng có các đặc điểm ngoại hình về màu mắt, tai, cơ thể, màu lông giống hệt mèo Anh lông ngắn. Chỉ khác là chúng có bộ lông dài hơn. Những chú mèo Anh này rất được ưa chuộng, bởi chung có ngoại hình xinh đẹp, cao quý, đáng yêu.

Mèo Anh lông dài thực chất là một đột biến gen từ việc lai giữa mèo Anh lông ngắn và mèo Ba Tư. Trước đó, giống mèo Anh lông ngắn đã có sự lai tạo với rất nhiều giống mèo. Sau thế chiến II, giống mèo này hầu như tuyệt chủng. Bởi vậy các nhà nhân giống đã cứu lại chúng bằng cách cho mèo Anh lông ngắn giao phối với mèo Ba Tư tạo ra giống mèo mới là mèo ald lai Ba Tư.

Nếu bạn đang có ý định tìm mua một bé mèo ald lông dài,… xinh xắn, khỏe mạnh để bầu bạn thì Dogily Vanchuyenthucung.com sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Cách chăm sóc mèo Anh lông dài lai Ba Tư

mèo Anh lông dài lai Ba Tư1

Để chăm sóc tốt cho những bé mèo này, bạn cần chú ý đến việc cho chúng ăn uống và chải chuốt lông hàng ngày.

1. Cách cho mèo ăn

Mèo Anh lông dài lai Ba Tư không quá khó nuôi. Tuy nhiên vì chúng thường ăn rất ít và lười vận động, nên chúng ta cần chú trọng đến chế độ ăn uống để chúng không bị gầy còm đi. Mèo ald lai Ba Tư sẽ luôn mũm mĩm, khỏe mạnh nếu bạn cho bé ăn đủ chất. Cần nhớ ăn đủ chất chứ không cần thiết phải ăn thật nhiều đâu nhé.

Các bữa ăn cho mèo nên bố trí vào thời gian cố định, cho ăn thành nhiều bữa và thường xuyên đổi món để chúng không bị chán ăn. Bạn có thể nuôi 2 bé mèo ald trong nhà để chúng có bạn và chịu ăn hơn là chỉ có một mình.

Mèo ald lai Ba Tư cũng có khả năng béo phì và mập quá. Bởi chúng là giống mèo vốn rất lười vận động, nên cũng rất dễ bị béo phì nếu ăn quá nhiều chất. Bởi vậy ngoài việc cho ăn đầy đủ, bạn cầnthường xuyên chơi đùa với chúng để các bé hoạt động nhiều hơn, hạn chế nguy cơ béo phì. Nên cho ăn nhiều bữa với mức vừa phải, không ép bé ăn quá nhiều.

2. Cách chăm sóc lông cho mèo

Chăm sóc lông là công việc phức tạp nhất khi nuôi mèo lông dài lai Ba Tư, bởi chúng có bộ lông vừa dài lại vừa dày nên cần phải chải chuốt hàng ngày để loại bỏ phần lông rụng, để chúng có bộ lông luôn mềm mượt.

Bên cạnh đó việc tắm gội cho mèo cũng khá kỳ công. Bởi chúng vốn sợ nước nên cần tập tắm cho chúng từ nhỏ với sữa tắm dành riêng cho mèo. Hãy chịu khó tắm rửa cho mèo 2 tuần/lần để bé mèo của bạn sẽ luôn thơm tho, sạch sẽ. Nếu không có thời gian, bạn có thể cho chúng đến spa dành cho thú cưng để cho chúng tắm gội, cắt tỉa lông đoàng hoàng.

Call Now Button
viVietnamese