NHỮNG ĐỒ CHƠI CHO MÈO CON GIÚP MÈO BỚT CĂNG THẲNG

Những đồ chơi cho mèo con giúp mèo bớt căng thẳng dưới đây sẽ giúp bé mèo con mới về đỡ căng thẳng, dễ hòa đồng hơn và có thể ngăn ngừa những vấn đề phát sinh do mèo con không được tương tác với xã hội đủ nhiều.

Vì sao mèo con cần chơi đùa?

đồ chơi cho mèo con

Chơi đùa là việc vô cùng cần thiết đối với những bé mèo con mới được nhận nuôi, đặc biệt nếu bạn chỉ nuôi một bé. Mèo con nếu được nuôi bên mẹ và các bạn cùng lứa sẽ phát triển được các kỹ năng săn mồi mà chúng cần có trong tự nhiên. Tuy nhiên nếu tách đàn sớm, chủ nuôi sẽ cần phải làm quen và vui chơi cùng bé. Điều này sẽ giúp bé mèo phát triển cơ bắp, khỏe mạnh và hòa đồng hơn.

Khi bé mèo con đã đủ tuổi để bắt đầu tiếp xúc với thế giới bên ngoài, bạn cần chơi với chúng thường xuyên để chúng tin tưởng bạn hơn và bạn cũng hiểu được chúng hơn nếu chơi với mèo thường xuyên.

Đặc biệt, chơi đùa với mèo con bằng những đồ chơi cho mèo con giúp mèo bớt căng thẳng cũng giúp bé mèo con mới về đỡ căng thẳng, dễ hòa đồng hơn và có thể ngăn ngừa những vấn đề phát sinh do mèo con không được tương tác với xã hội đủ nhiều.

Những đồ chơi cho mèo con giúp mèo bớt căng thẳng

1. Hộp các tông

đồ chơi cho mèo con1

Mèo con vô cùng thích thú với những chiếc hộp các tông và bạn có thể cho đồ chơi vào hộp hoặc nối nhiều hộp lại để tạo thành các đường hầm cho mèo chơi.

Đây là 1 phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí nhưng vẫn khiến mèo rất thích thú khi bạn vắng nhà. Mèo con rất thích chơi với hộp các tông và chúng cũng thường xuyên trốn trong những chiếc hộp đó bởi như thế chúng sẽ cảm thấy an toàn.

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể lấy thùng giấy khoét lỗ để làm chỗ chơi với mèo con.

2. Trụ cào

Đây không chỉ là công cụ để mèo cào móng mà còn là món đồ chơi hữu ích cho mèo con. Bạn có thể mua một chiếc trụ cào và gắn lông vũ vào để thu hút sự chú ý của mèo hơn.

Một số mèo con ban đầu có thể không hứng thú với trụ cào, nhưng khi lớn lên, chúng sẽ ngày càng chơi với trụ cào hơn. Bởi vậy bạn đừng nên bỏ quên trụ cào vào bộ sưu tập những món đồ chơi cho mèo con nhé.

3. Những món đồ chơi để chơi trò đuổi bắt

 

đồ chơi cho mèo con2

Mèo con thích đuổi theo mọi thứ, bởi vậy bạn có thể cho chúng đuổi theo một quả bóng trên sàn nhà, hoặc cho mèo chơi các con chuột điều khiển từ xa để kích hoạt bản năng săn mồi của chúng. Đây là một mẹo tuyệt vời để chơi cùng mèo đấy.

4. Cho mèo con chơi game trên smartphone

Bạn có thể thử cho mèo chơi game trên điện thoại của mình. Đó là các game được thiết kế riêng dành cho mèo và yêu cầu mèo phải dùng chân ấn vào những chấm đỏ hay con cá xuất hiện trên màn hình điện thoại.

Khi mèo ấn vào đó, những chấm đỏ hay con cá sẽ xuất hiện nhiều lên và kích thích sự hứng thú của mèo. Những game dành cho mèo này còn có thể rèn luyện phản xạ mắt cho mèo nữa đấy.

5. Bong bóng

Bạn có thể thổi bong bóng lên không trung rồi xem mèo nhảy lên vồ bong bóng. Trò chơi này giúp mèo phát triển khả năng phán đoán khoảng cách.

6. Cuộn len

Cuộn len là một món đồ chơi rất hấp dẫn giúp kích thích các bé mèo vận động. Mèo rất thích chơi với các cuộn len, vừa lăn tròn thu hút chúng. Bé mèo của bạn có thể chơi rất lâu với các cuộn len mà không thấy chán.

7. Cỏ mèo

Bạn có thể mua một quả bóng thưởng cho mèo con nhà bạn rồi nhét cỏ mèo vào. Quả bóng này sẽ trở thành thứ đồ chơi vô cùng thích thú với mèo. Cỏ mèo hay cỏ bạc hà còn có thể giúp mèo xả stress, bớt cô đơn khi chỉ có 1 mình.

8. Bút laser

đồ chơi cho mèo con3

Mèo con rất thích đuổi theo các chấm laser. Bởi vậy bạn có thể mua một chiếc bút laser và chiếu dọc sàn nhà để cho mèo đuổi theo. Nhưng không nên cho mèo chơi trò này quá lâu vì mèo sẽ dễ bị mệt. Trước khi cất bút laser đi, bạn cần cho mèo bắt được chấm laser lần cuối cùng nhé.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều món đồ chơi cho mèo con khiến mèo cảm thấy thích thú và giúp làm cho mối quan hệ giữ sen và boss mèo trở nên thân thiết hơn. Nếu bạn chơi với mèo mỗi ngày, bé mèo con sẽ tin tưởng bạn hơn và cũng sẽ bắt đầu thể hiện tình cảm với bạn nhiều hơn.

Call Now Button
viVietnamese