HƯỚNG DẪN LÀM ĐỒ CHƠI CHO MÈO BẰNG THÙNG CATRTON

Bạn đang muốn làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton, cụ thể là làm nhà cho bé mèo nhà mình nhưng chưa biết các bước thực hiện như thế nào? Cùng vanchuyenchomeo.com tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Những vật dụng cần chuẩn bị trước khi làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton

làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton

 • Hộp giấy cac-ton: Bạn nên chọn những thùng giấy dày và đẹp để ngôi nhà cho bé mèo bền đẹp và sử dụng được lâu hơn
 • Dao rọc giấy: Dao rọc giấy sẽ giúp bạn thực hiện các nếp cắt đẹp hơn so với dùng kéo đấy
 • Thước kẻ bằng kim loại: Dụng cụ này cần thiết để vẽ các đường cắt lên bề mặt thùng giấy và canh đường cắt cho dao rọc giấy.
 • Súng bắn keo: Có tác dụng gắn kết các các “bức tường” của ngôi nhà cho mèo.
 • Các vật dụng khác: Chuẩn bị bút để kẽ các đường cắt, sơn hoặc bút màu để trang trí nhà cho mèo…

Một số mẹo khi làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton

làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton1

 • Chọn vật liệu làm nhà tốt, nên mua loại giấy carton dày, cứng để ngôi nhà bền hơn, chịu lực tốt hơn.
 • Trước khi cắt cần vẽ các chi tiết chính như chiều dài của tường, cửa sổ, cửa ra vào… lên tấm bìa cacton, sau đó bạn chỉ việc kê thước lên và cắt thôi.
 • Cần sử dụng thước kẻ bằng kim loại để kê khi cắt bằng dao rọc giấy, bởi nếu dùng thước nhựa hoặc gỗ, lưỡi dao rất có thể sẽ làm hỏng cạnh thước của bạn
 • Đối với phần mái nhà, bạn nên thiết kế 2 lớp để chịu lực tốt hơn bởi đôi khi mèo sẽ leo lên đó nằm. Nếu mái nhà quá mỏng, boss sẽ dễ dàng “đè bẹp” ngôi nhà.
 • Nên thực hiện các phần trang trí như chậu cây, bậc thềm cây cỏ.. làm sau cùng. Hoặc bạn có thể tận dụng phần giấy còn dư lại sau khi hoàn thiện phần khuôn của ngồi nhà cho mèo.
 • Khi dán các phần trang trí hoặc khi dựng khung nhà, bạn hãy cố định chúng bằng hồ dán độ bám dính thấp để tránh bong tróc lớp giấy carton khi gỡ ra. Hoặc bạn có thể dùng tay để giữ các chi tiết đến khi keo silicon khô lại
 • Với phần mái, bạn có thể thiết kế cho chiều rộng của nó dài hơn các cạnh tường 4cm để tạo kiểu dáng bắt mắt hơn
 • Sau khi làm xong có thể sử dụng sơn. bút màu, giấy dán để trang trí ngôi nhà đẹp mắt và tinh tế hơn
 • Bạn có thể trồng một ít cỏ bạc hà natrip bên ngoài ban công để tạo nên vẻ đẹp và sự tiện nghi cho ngôi nhà. Hoặc có thể thay thế bằng một hàng rào giả để trang trí.
 • Sau khi hoàn thành, bạn nên lót 1 tấm thảm êm ái để mèo có thể thoải mái nằm ngủ trong nhà của mình

Trên đây là một số mẹo nhỏ bạn cần lưu ý trước khi tự tay làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton. Nếu đã chuẩn bị xong hết rồi thì chúng ta hãy bắt đầu vào phần thao tác ngay thôi.

Các bước làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton

Bước 1: Cắt 2 phần nhà trước và nhà sau theo kích thước đã vẽ sẵn. Bạn cần cắt 2 tấm carton cho nhà sau & 2 tấm cho nhà trước để làm hai bên tường. Để cắt đẹp, bạn nên rạch giấy từng đoạn ngắn, dùng tay bẻ nhẹ giấy ra sau, sau đó tiếp tục rạch cho đến hết để các vết cắt đẹp hơn

làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton4

Bước 2: Sau khi cắt được 4 tấm giấy với kích thước như trên, bạn hãy lấy 1 tấm mặt trước và 1 tấm mặt sau vẽ cửa sổ, cửa ra vào lên tấm giấy carton theo kích thước mẫu.

Bước 3: Dán nhà trước & nhà sau bằng súng bắn keo silicon

Bước 4: Dùng 1 thùng giấy thẳng để bên dưới làm sàn nhà. Dán 2 phần tường đứng lên để làm khung cho ngôi nhà

làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton2

Bước 5: Tiếp tục dùng giấy để làm phần mái nhà. Bạn có thể làm mái nhà đơn giản bằng cách ốp các tấm giấy lên phần khung nhà, sau đó đánh dấu lại bằng bút lông & cắt theo những đường kẻ đó. Tiếp tục dùng keo silicon để dán phần mái với phần tường

Bước 6: Trang trí cho ngôi nhà theo ý thích. Bạn có thể sơn hoặc dùng màu vẽ lên theo ý muốn của mình.

làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton6

Trên đây là hướng dẫn bạn cách làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton. Tuy có vẻ khá phức tạp nhưng chắc chắn nó rất đẹp và sẽ là một món quà vô cùng đặc biệt cho Boss đấy. Chúc bạn thành công!

Call Now Button
viVietnamese