ĐỒ CHƠI CHO MÈO CÀO NÊN MUA LOẠI NÀO TỐT?

Đồ chơi cho mèo cào móng và loại phụ kiện mà chủ nuôi nào cũng quan tâm để giúp hạn chế tình trạng phá phách của những chú mèo. Vậy đồ chơi cho mèo cào nên mua loại nào tốt? Đặt chúng ở vị trí nào thì thuận tiện nhất? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Vì sao mèo cần đồ chơi để cào?

Mèo cào – Cào là bản năng vốn có của loài mèo, bởi vậy chúng ta không thể làm gì để loại bỏ đặc tính tự nhiên của nó. Việc cào móng giúp chúng loại bỏ móng cũ ở vuốt cũng như đánh dấu lãnh thổ của nó bằng cách lưu lại mùi đặc trưng của mèo ở dưới đệm chân.

Nếu không có đồ chơi để cào móng, chúng sẽ trở nên rất phá phách bằng cách cào các đồ nội thất như đi văng, thảm và các đồ nội thất của bạn.

Và thay vì để chúng phá phách, bạn hãy mua đồ chơi cho mèo cào móng ĐÚNG LOẠIĐẶT ĐÚNG CHỖ, những bé mèo nhà bạn sẽ trở nên ngoan ngoãn hơn bao giờ hết.

Đồ chơi cho mèo cào nên mua loại nào tốt?

1. Bàn cào móng cho mèo

đồ chơi cho mèo cào2

Bàn cào móng cho mèo là loại đồ chơi cào móng cho mèo có giá rẻ nhất. Bàn cào móng này có nhiều hình dạng khác nhau, như hình chữ nhật, hình tròn hoặc được cắt thành các hình con vật như chuột, cá, thỏ, vv… Bạn có thể mua về và đặt nó lên sàn hoặc treo trên tay nắm cửa để cho mèo cào.

Bàn cào móng có thể được trang trí thêm bằng dây thừng, bìa các tông, vải thảm hoặc các vật liệu thô, rẻ tiền khác để cho mèo chơi. Tuy có giá rẻ, nhưng mèo thường không thích bàn cào bằng trụ cào và nhà cây, bởi vậy bạn có thể dùng bàn cào móng cho mèo nhồi catnip để kích thích mèo hơn.

2. Trụ cào móng và cây cào móng cho mèo

đồ chơi cho mèo cào1

Trụ cào móng và cây cào móng là những món đồ chơi cho mèo cào móng vô cùng thông dụng hiện nay. Trụ cào đơn giản là một cây trụ ngắn, được bọc bằng vải thảm, dây thừng hoặc các vật liệu hấp dẫn mèo khác. Trụ cào cần có độ dài đủ để mèo giãn hết chiều dài của cơ thể chúng.

Cây cào móng thì cao hơn trụ cào, thông thường có độ dài từ sàn tới trần nhà và được cột chắc để giữ đúng vị trí. Loại đồ chơi này được chúng ưa chuộng bởi mèo thích leo trèo và quan sát lãnh thổ của chúng từ trên cao.

Phụ kiện cho mèo này cũng sẽ giúp tránh được việc mèo trèo lên giá sách hoặc màn của bạn. Nó cũng giúp mèo vận động và tăng không gian lãnh thổ, đặc biệt với những gia đình nuôi nhiều mèo.

3. Nhà cây cho mèo

đồ chơi cho mèo cào

Nhà cây cho mèo vừa đáp ứng bản năng cào vừa là chỗ nghỉ ngơi và ẩn nấp lý tưởng cho bé mèo nhà bạn. Loại đồ chơi cho mèo này cũng rất đa dạng về kiểu dáng, chất liệu, giá thành. Nó có kết cấu nhiều tầng, được bao phủ bằng lớp vải thảm và những chiếc lỗ hình khối.

4. Sân chơi cho mèo

Sân chơi cho mèo có sự kết hợp giữa đồ cào móng và các đồ chơi thỏa mãn bản năng leo trèo, trốn tìm của chúng. Nó thường bao hàm nơi ẩn náu, võng treo, đồ chơi treo, các hình khối, đường hầm và các phụ kiện khác cho mèo chơi.

Sân chơi cho mèo có thể được trang trí và thiết kế đẹp mắt với nhiều vật dụng trên, có chỗ để khay vệ sinh.Bạn có thể mua combo những đồ chơi cho mèo trên và sắp xếp chúng một cách khoa học để tạo thành không gian chơi cho mèo cưng nhà bạn.

Bạn có thể thử nhiều loại đồ chơi cào móng cho mèo khác nhau và chọn ra sản phẩm mà mèo cưng ưa thích nhất. VANCHUYENCHOMEO.VN chúc bạn thành công. Nếu bạn cần tư vấn nhiều hơn về đồ chơi cào móng cho mèo, hãy gọi 0913.52.44.50 để chúng tôi tư vấn cho bạn.

Call Now Button
viVietnamese