VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG VÒNG CỔ VÀ DÂY DẮT CHÓ KHI ĐƯA CHÓ ĐI DẠO?

Vòng cổ và dây dắt chó đều là những vật dụng không thể thiếu khi đưa chó đi dạo. Vậy vì sao chúng ta cần sử dụng vòng cổ và dây dắt chó khi đưa chó ra ngoài? Cùng Vanchuyenchomeo.com tìm hiểu ngay nhé.

Vì sao nên sử dụng vòng cổ và dây dắt chó khi đưa chó đi dạo?

Vòng cổ và dây dắt là những vật dụng không thể thiếu khi đưa chó đi dạo bởi có chúng bạn có thể đưa chú chó của mình đi ra ngoài mà không cần lo lắng chúng lạc mất hay cắn người khác. Dù bạn đang nuôi giống chó nào thì vòng cổ và dây dắt cũng không thể thiếu và bạn có thể thoải mái lựa chọn được những loại dây và vòng cổ phù hợp với chú chó của mình. Phần lớn các loại vòng cổ và dây dắt đều được thiết kế linh hoạt có thể tự điều chỉnh được độ rộng của vòng cổ và chiều dài của dây dắt.

dây dắt chó

Nếu bạn đang nuôi 1 chú chú hiểu động thì việc sử dụng vòng cổ và dây dắt là rất cần thiết. Nó giúp bạn kiểm soát được hành vi của thú cưng ở nơi đông người. Đồng thời, đảm bảo chú chó của mình không bị lạc mất. Tuy rằng khi sử dụng, chúng có thể sẽ cảm thấy khó chịu vì không được tự do chạy nhảy, nhưng vấn đề an toàn được đảm bảo.

Hiện nay, thiết kế của vòng cổ và dây dắt ngày càng đơn giản và nhỏ gọn hơn. Đặc biệt với dây vải, chúng có thể khắc phục được tình trạng rối dây so với những loại dây xích chó khác. Có 1 đầu dây có móc nối vào vòng cổ nên bạn có thể yên tâm không bị tổn thương ở da cổ chó.

Những chú chó có vòng cổ và dây dắt biểu hiện chúng đã có chủ. Việc đeo vòng cổ và dây dắt còn giúp người nuôi dễ dàng thực hiện việc quản lý thú cưng và giúp chủ nuôi dễ dàng tìm được chó khi bị thất lạc.

Các loại vòng cổ và dây dắt chó phổ biến hiện nay

1. Các loại vòng cổ chó phổ biến

  • Vòng cổ vải: Loại vòng cổ này được làm từ những sợi vải cotton rất chắc chắn với rất nhiều màu sắc và hoạ tiết khác nhau. Nó được sử dụng phổ biến vì độ bền và không gây tổn thương da vùng cổ chó.

  • Vòng cổ da: Loại vòng cổ này được làm bằng da với độ bền cao, đẹp mắt và sang trọng. Trên mặt dây vòng cổ có các lỗ nhỏ để có thể tự điều chỉnh kích thước.

  • Vòng cổ làm bằng thép không gỉ: Đây là loại vòng cổ chó chắc chắn nhất hiện nay. Nó được sử dụng nhiều cho những chú chó lớn và khỏe mạnh như Pitbull, Bully hay Becgie…

2. Các loại dây dắt chó phổ biến

dây dắt chó1

  • Dây dắt kèm vòng cổ chó: Loại dây dắt này được làm từ vải sợi chắc chắn, có độ bền cao và nhiều màu sắc đẹp mắt. Sản phẩm này thường phù hợp với các giống chó nhỏ như Chihuahua, Poodle, Phốc hoặc Phốc sóc, …

  • Dây dắt đai ngực: Đây là loại dây dắt ngang ngực của chó, thường được làm bằng chất liệu từ da.

  • Dây xích kỷ luật: Đây là loại dây dắt thường được dùng trong huấn luyện chó. Nó thường được dùng cho những chú chó tinh nghịch và thích chạy nhảy.

  • Dây dắt yếm ngực: Loại dây dắt này dùng vào mùa hè thì sẽ khá nóng, nhưng trông chúng cực ngầu.

  • Dây dắt cường lực ( hoặc dây dắt trợ lực): Loại dây dắt này có độ đàn hồi cao. Bên trong dây có 1 lò xo co giãn linh động để có thể điều chỉnh được lực kéo. Nó phù hợp với các giống chó lớn như Becgie, Rottweiler, Pitbull…

  • Dây dắt tự cuốn: Loại dây này được ưa chuộng nhất hiện nay bởi nó có thể điều chỉnh chiều dài của dây dắt tự cuốn theo ý muốn bằng cách ấn mút tự động.

Lưu ý khi sử dụng vòng cổ và dây dắt chó

dây dắt chó2

Khi mới đeo, chó có thể cảm thấy khó chịu và không thoải mái. Bởi vậy bạn cần cho chú chó của mình có thời gian để thích nghi với việc đeo phụ kiện này.

Bạn cần phải tập cho chúng biết được là đeo vòng cổ để bảo vệ chúng. Không nên để chó nhầm tưởng đeo vòng cổ là được đi ra ngoài. Và bạn cũng không cần thiết lúc nào đi ra ngoài cũng mang theo dây dắt, bởi nó sẽ khiến chú chó cảm thấy bị gò bó và mất tự do.

Khi dắt chó đi dạo, bạn cần giữ được khoảng cách nhất định. Không được giữ dây dắt quá sát khi chó kích động hoặc chạy về phía trước bởi nó sẽ thắt vào cổ của chó. Chó cũng dễ bị đau vì sợi dây quá chật.

Khi sử dụng vòng cổ và dây dắt, bạn nên điều chỉnh kích thước của sợi dây và vòng cổ sao cho phù hợp. Không đeo vòng cổ quá rộng hoặc quá chật cho chó. Bạn cũng có thể tập cho chó quen với đeo vòng cổ bằng cách cho chúng đeo thường xuyên dù đang ở nhà. Nhưng nếu vòng cổ làm từ chất liệu kim loại thì nên cẩn thận đừng để chó tiếp xúc với những vật dụng dễ vỡ.

Call Now Button
viVietnamese