CÁC LOẠI DÂY DẮT CHÓ ĐI DẠO PHỔ BIẾN NHẤT

Nhiều người thường hay xem nhẹ tầm quan trọng của dây dắt chó đi dạo và thường tùy tiện chọn đại một loại dây dắt nào đó. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm nhé. Dây dắt có ảnh hưởng đến cả thể chất và hành vi chú chó. Mỗi giống chó với kích thước và hành vi khác nhau cần có nhu cầu về loại dây dắt khác nhau. Cùng Vanchuyenchomeo.com tìm hiểu ngay nhé

Các loại dây dắt chó đi dạo phổ biến nhất

dây dắt chó đi dạo

Xét về mặt cấu tạo thì chúng ta có 3 loại dây dắt chính:

  • Dây xích vòng cổ: Loại dây dắt chó này rất đơn giản và dễ sử dụng khi bạn chỉ cần vòng dây xích quanh cổ chó. Nhược điểm của loại dây dắt chó này là dễ khiến chó khó chịu, dễ bị tổn thương vùng cổ khi có tác động mạnh.
  • Dây xích đai ngựa: Dây dắt đai ngựa có 1 vòng cổ và 1 vòng đỡ lấy vùng ngực giúp mang lại cảm giác chắc chắc và thoải mái hơn cho chó kể cả khi bị lôi mạnh. Nhược điểm là bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn khi đeo loại dây dắt này cho em chó, đặc biệt những giống chó năng động hay có phần hung hãn, không thích bị kiềm chế sẽ không thích bị trói buộc khi đeo.
  • Dây xích choke chain: Đây là loại dây dắt đặc biệt dành riêng cho huấn luyện. Loại dây dắt này được sử dụng theo kiểu thòng lọng và có thể thắt chặt lại hơn khi chó không nghe lời. Để sử dụng loại dây dắt này đòi hỏi chủ nuôi phải có kinh nghiệm, tránh sử dụng sai quy cách làm tổn thương chó.

Ngoài ra, nếu xét về mặt chất liệu dây dắt chó đi dạo thì chúng ta còn có thề cân nhắc các loại dây dắt bằng vải, inox, kim loại, cao su hay nylon. Mỗi chất liệu dây dắt đều sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng, và có cách sử dụng cũng như bảo quản khác nhau.

Cách lựa chọn dây dắt chó đi dạo

dây dắt chó đi dạo1

Khi chọn mua dây dắt chó chúng ta cần lưu ý lựa chọn được sản phẩm phù hợp để vừa không làm tổn thương chó cưng vừa lãng phí tiền bạc. Trước khi chọn mua, bạn hãy cân nhắc các yếu tố sau:

1. Lựa chọn dây dắt chó đi dạo theo mục đích sử dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây dắt chó, bởi vậy bạn cần lưu ý mua dây xích chó phù hợp với mục đích sử dụng. Ví dụ như mua dây dắt để dùng trong huấn luyện hay để dẫn chó dạo chơi trong công viên? Tùy theo mục đích khác nhau sẽ có các loại dây dắt chó phục vụ cho nhu cầu khách hàng khác nhau.

2. Lựa chọn dây dắt chó đi dạo theo giống chó

Dây dắt dành cho các giống chó nhỏ sẽ khác với loại dành cho giống chó lớn. Với những giống nhỏ như chó Poodle, phốc sóc… bạn có thể dùng vòng cổ chó, dây dắt chó hoặc dây xích ngực. Còn với giống chó lớn hơn như chó Alaska, Husky, becgie… chủ nuôi nên sử dụng dây xích cường lực hoặc dây dắt cường lực để khống chế chúng tốt hơn.

3. Lựa chọn dây dắt chó đi dạo theo kích thước cơ thể chó

Không mua dây dắt chó vừa khít hay quá rộng so với cơ thể chó. Thông thường các loại dây dắt chó sẽ có nút điều chỉnh độ rộng linh hoạt khi sử dụng. Nhưng bạn vẫn cần cẩn thận kiểm tra các số đo về vòng cổ, vòng ngực chú chó của mình để chọn được loại dây phù hợp nhất.

4. Lựa chọn dây dắt chó đi dạo theo tính cách chó

Mỗi giống chó đều có đặc điểm tính cách khác nhau, bởi vậy nhu cầu vận động của chúng cũng khác nhau. Ví dụ, với những giống chó tinh nghịch, năng động như phốc sóc, pitbull… bạn nên sử dụng dây xích ngực để chó không kéo căng dây, gây ngạt thở. Còn những giống chó hiền lành, điềm tĩnh thì có thể phù hơp với mọi loại dây.

 

Call Now Button
viVietnamese