11 CÁCH TRỊ BỌ CHÉT CHO CHÓ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Bọ chét có tên khoa học là Ctenocephalides Canis, thuộc bộ Siphonaptera, là một trong những loài vật sống ký sinh bằng cách hút máu trên cơ thể chó mèo. Loài vật này gây hại cho cả thú cưng và con người nên cần phải tiêu diệt ngay nếu phát hiện thấy chúng. Vậy có cách trị bọ chét cho chó tại nhà nào hiệu quả không? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Dấu hiệu nhận biết chó bị nhiễm bọ chét

Bọ chét có tên khoa học là Ctenocephalides Canis, thuộc bộ Siphonaptera, là một trong những loài vật sống ký sinh bằng cách hút máu trên cơ thể chó mèo. Chúng có chu kỳ sống rất ngắn, chỉ từ 7-14 ngày, nhưng lại sinh sôi nảy nở rất nhanh và trải dài qua 4 giai đoạn phát triển của vòng đời là: Trứng, ấu trùng, nhộng và bọ chét trưởng thành.

Bọ chét cần hút máu thú cưng để sinh sống. Chúng có tốc độ tăng trưởng cực kỳ nhanh nên rất khó để kiểm soát, đặc biệt vào mùa hè nóng ẩm. Nguy hiểm hơn, bọ chét còn có khả năng lây lan sang người với những vết cắn ửng đỏ, gây ngứa ngáy khó chịu.

Dấu hiệu nhận biết chó bị nhiễm bọ chét:

 • Lông chó xuất hiện những đốm đen nhỏ có khả năng di chuyển
 • Chó gãi ngứa, quay người để gặm phần sau liên tục
 • Trên da chó xuất hiện những vết cắn ửng đỏ, giống như những nốt mụn phát ban
 • Chó bị rụng lông nhiều
 • Da chó bị nhiễm trùng, lở loét
 • Cơ thể chó có mùi hôi
 • Nhiều chú chó có thể bị còi cọc, ốm yếu, mệt mỏi, thiếu sức sống do bị thiếu máu và chất dinh dưỡng

Các con bọ chét có thể phát hiện được bằng mắt thường. Bạn nên vệ sinh cơ thể cho chó và vạch lông kiểm tra hằng ngày để phát hiện sớm. Bởi nếu phát hiện sớm, chỉ có ít con bạn sẽ tiêu diệt chúng hiệu quả hơn. Nếu để lâu, loài ký sinh trùng này sinh trưởng rất nhanh, nên chúng có thể lây lan ra cả ngôi nhà của bạn.

11 cách trị bọ chét cho chó tại nhà hiệu quả

Bọ chét là nỗi ám ảnh đối với những chú chó. Ngoài hút máu và gây ngứa ngáy khó chịu cho thú cưng, chúng còn làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh, có khi ảnh hưởng đến cả cuộc sống của con người. Bởi vậy, chúng ta cần tìm ra những cách trị bọ chét cho chó tại nhà an toàn và hiệu quả.

Việc sử dụng các phương pháp dân gian như tắm nước muối, nước chanh, cây hương thảo, … chỉ có thể tiêu diệt bọ chét ngay trong thời điểm đó. Bọ chét vẫn có thể dễ dàng quay trở lại và gây phiền toái cho gia đình bạn. Để tiêu diệt dứt điểm bọ chét, bạn cần dùng đến các sản phẩm thuốc đặc trị. Hiện nay có nhiều dạng thuốc đặc trị bọ chét như: Thuốc tiêm, thuốc uống hay thuốc bôi, … tùy vào tình trạng nhiễm bệnh của chú chó nhà bạn.

1. Thuốc tiêm trị bọ chét Bio Bivermectin 10ml

Bio Bivermectin có 3 dòng là: Bio Bivermectin 0,1%, Bio Bivermectin 0,25% và Bio Bivermectin 1%, với các nồng độ khác nhau. Đây là thuốc tiêm có tác dụng tiêu diệt triệt để bọ chét, ve chó, ghẻ, ký sinh trùng, giun sán, giun đũa trên cơ thể vật nuôi.

Cách sử dụng: Tiêm cho chó dưới bắp hoặc dưới da.

Liều lượng:

 • Tiêm khoảng 1ml / 3 – 5kg thể trọng.
 • Mỗi liệu trình điều trị cần tiêm 3 mũi, mỗi mũi cách nhau 4 – 5 ngày.
 • Sau mũi 1 thì bọ chét chó đã bị tiêu diệt đến 90%.
 • Mũi 2 và mũi 3 có tác dụng tiêu diệt triệt để và phòng ngừa bọ chét quay trở lại.

Lưu ý: Thuốc chỉ sử dụng cho những trường hợp chó bị nhiễm bọ chét nặng, không thể điều trị dứt điểm bằng các phương pháp khác. Sau khi tiêm, chó có thể bị một số tác dụng phụnhư: Mệt mỏi, lờ đờ, bỏ ăn, … Thường sau 1-2 ngày sẽ hết. Không dùng thuốc cho chó con dưới 2 tháng tuổi và đang bị ốm.

2. Thuốc xịt trị bọ chét Frondog 250ml

Thuốc xịt Frondog giúp phòng và đặc trị các loại ký sinh trùng trên da chó mèo như bọ chét, ve chó, rận,… và tiêu diệt các loại mối, mọt, kiến, gián hiệu quả. Thành phần của thuốc chủ yếu là các hương liệu nên không độc hại với thú cưng. Có thể dùng cho cả thú cưng đang mang thai hay đang cho con bú, chó con từ 8 tuần trở nên.

Cách sử dụng: Rẽ lông cún để lộ phần da ra ngoài sau đó xịt thuốc trực tiếp lên những vùng da của chó có ve, rận, bọ chét cư trú.

Liều lượng:

 • Sử dụng 3-6ml/ kg trọng lượng tùy vào độ dài của lông (khoảng 4-7 lần xịt / kg trọng lượng).
 • Không tắm cho chó sau 24h xịt.
 • Mỗi lần dùng có thể phòng tránh bọ chét trong 30 ngày.

3. Thuốc xịt trị bọ chét Hantox Spray 300ml

Thuốc xịt trị bọ chét Hantox Spray 300ml được chia thành 3 dòng dựa theo thể tích là: Hantox 100ml, Hantox 200ml và Hantox 300ml. Trong đó, Hantox 300ml trị ve chó, bọ chét hiệu quả nhất. Dòng 200ml thường được dùng để tiêu diệt muỗi, gián, kiến, …

Cách sử dụng: Rẽ lông cún để lộ phần da ra ngoài sau đó xịt thuốc trực tiếp lên những vùng da của chó có ve, rận, bọ chét cư trú.

4. Thuốc xịt trị bọ chét TOPLINE 50ml

Thuốc xịt ve chó TOPLINE có thể sử dụng cho thú cưng trên 2 tuần tuổi và chó mèo mẹ đang mang thai hay cho con bú bị nhiễm ve, rận chó. Nhưng nó chỉ có tác dụng trong việc điều trị ve rận, bọ chét, bọ nhảy chứ không có tác dụng tiêu diệt các loại côn trùng khác.

Đặc biệt, thuốc có tác dụng hiệu quả tiêu diệt ngay ve chó, bọ chét, bọ nhảy trong vòng 10s sử dụng và có tác dụng tiêu diệt triệt để trong vòng 24h. Nó cũng giúp kiểm soát trứng ấu trùng ve chó, bọ trét trong vòng 24h.

5. Thuốc xịt trị bọ chét Frontline Spray 100ml

Thuốc xịt trị bọ chét Frontline Spray 100ml giúp tiêu diệt ve chó, bọ chét, kiểm soát dị ứng da, ngăn chặn quá trình phát triển của trứng, ấu trùng, nhộng trên cơ thể chó mèo.

6. Sữa tắm trị bọ chét Bio Care 200ml

Sữa tắm Bio Care 200ml là dòng sữa tắm đặc trị ve rận, bọ chét cho thú cưng. Sản phẩm rất an toàn, dịu nhẹ đối với làn da thú cưng mà không gây kích ứng da. Cách dùng như các loại sữa tắm thông thường. Nhưng không được dùng cho chó mèo mới sinh bởi các thành phần thuốc đặc trị có thể gây dị ứng cho da cún.

Cách sử dụng: Khoảng 15 ngày tắm lại cho chó một lần để đề phòng tái nhiễm bọ chét.

7. Sữa tắm trị bọ chét Hantox 200ml

Sữa tắm trị bọ chét Hantox 200ml có tác dụng tiêu diệt và phòng tránh các loài ký sinh trùng như bọ chét, ve chó, rận, ghẻ, … trên cơ thể chó mèo. Ngoài ra nó còn giúp nuôi dưỡng da, giảm rụng lông, khử mùi hôi lông, bảo vệ cơ thể vật nuôi khỏi vi khuẩn và bụi bẩn.

8. Sữa tắm trị bọ chét Fay 5 sao

Sữa tắm trị bọ chét Fay 5 sao có tác dụng diệt sạch ve, rận, bọ chét ký sinh trên da chó, giúpduy trì độ ẩm tự nhiên của da, làm mượt lông và khử mùi hôi lông hiệu quả. Sản phẩm có giá thành thấp nhưng hiệu quả sử dụng không thua kém với các dòng sản phẩm cao cấp khác. Rất phù hợp cho những người có kinh tế vừa phải.

9. Sữa tắm SOS màu đen

Sữa tắm cho chó SOS màu đen có tác dụng điều trị viêm da, phòng ve, ghẻ, rận, bọ chét trên cơ thể thú cưng. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm mượt lông, khử mùi hôi, giữ độ ẩm cho da, tiêu diệt bụi bẩn và vi khuẩn, giúp giữ cho cơ thể cún luôn sạch sẽ.

10. Vòng cổ trị ve chó, bọ chét

Vòng cổ trị ve chó, bọ chét là một loại vòng thuốc được dùng để điều trị và phòng tránh ve chó, bọ chét trên cơ thể thú cưng. Trong vòng cổ có chứa một chất có tên là Amitraz có tác dụng làm tê liệt hệ thần kinh các loại ký sinh hút máu như bọ chtes, ve chó. Khiến bọ chét, ve chó có thể chết ngay trong vòng 3 ngày sau khi đeo vòng. Sản phẩm này có tác dụng phòng và điều trị lên tới 4 tháng.

 • Ưu điểm: Trị bọ chét cho chó hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian, bạn chỉ cần đeo vòng vào cổ cho chó là xong.
 • Nhược điểm: Chỉ có tác dụng phòng và tiêu diệt bọ chét khi đeo vòng cho thú cưng. Nếu cho chó đeo vòng 6 tháng liên tục có thể làm chậm sự phát triển của chúng.

11. Lược chải lông trị bọ chét

Dùng lược chải lông không phải là cách kiểm soát bọ chét hiệu quả, cũng không điều trị hay phòng ngừa bọ chét được. Tuy nhiên, dùng lược chải lông có thể giúp bạn phát hiện ra những con bọ chét đang ký sinh trên da lông thú cưng.

Sử dụng lược chải lông trị bọ chét có ưu điểm là tuyệt đối an toàn với thú cưng, được dùng phổ biến cho chó con chưa đủ tuổi để dùng thuốc diệt bọ chét. Nhưng nhược điểm là không thể diệt trừ tận gốc bọ chét, chỉ có tác dụng loại bỏ chúng tạm thời. Để trị tận gốc cần kết hợp thêm với một số loại thuốc đặc trị khác.

 

Call Now Button
viVietnamese