CÁCH SỬ DỤNG BÁNH THƯỞNG CHO MÈO TRONG HUẤN LUYỆN

Nếu bạn đang muốn huấn luyện chú mèo của mình để chúng nghe lời hơn và có những thói quen tốt thì việc sử dụng bánh thưởng để huấn luyện các bé là lựa chọn hàng đầu. Vậy làm thế nào để sử dụng bánh thưởng cho mèo trong huấn luyện?

Vì sao nên sử dụng bánh thưởng cho mèo trong huấn luyện?

Bánh thưởng, snack cho mèo llà những phần thưởng mà những chú mèo luôn thích thú. Sự thơm ngon, kích thích của chúng khiến mèo rất ưa thích món khoái khẩu này. Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng bánh thưởng trong huấn luyện:

bánh thưởng cho mèo1

1. Sử dụng bánh thưởng đúng cách giúp mèo nghe lời hơn

Việc sử dụng bánh thưởng sẽ khiến chú mèo của bạn nghe lời hơn. Khi bạn muốn bé mèo làm một điều gì đó, nếu nó thực hiện tốt, bạn hãy cho chúng những chiếc bánh thưởng. Dần dần mèo sẽ biết nếu làm điều đúng sẽ được thưởng. Cứ như vậy, mèo sẽ nghe lời hơn.

2. Bánh thưởng giúp tạo thói quen tốt cho mèo

Khi được thưởng món bánh thưởng khoái khẩu, chú mèo của bạn sẽ biết đó là hành động đúng, nên làm. Bởi vậy, dùng bánh thưởng khi huấn luyện sẽ giúp làm tăng khả năng ứng xử của mèo, tạo thói quen tốt cho chúng. Ví dụ khi mèo đi vệ sinh đúng chỗ, bạn thưởng cho chúng. Sau này chúng sẽ biết đó là điều đúng và bạn không cần phải huấn luyện chúng nữa!

Cách sử dụng bánh thưởng để huấn luyện cho mèo

Khi sử dụng bánh thưởng để huấn luyện thú cưng, bạn cần có sự kiên nhẫn và có thời gian để việc huấn luyện cho kết quả như mong đợi. Mèo vốn rất “chảnh”, nên bạn không thể chờ mong chúng sẽ nghe lời mình chỉ sau 1,2 ngày huấn luyện đâu.

Ngay cả khi dùng bánh thưởng để huấn luyện chúng, bạn cũng cần chú ý tận dụng lợi ích của bánh thưởng thì mới có hiệu quả.

1. Dùng bánh thưởng cho mèo đúng tình huống

Không nên thưởng cho mèo mỗi khi các bé làm đúng điều gì đó bởi điều này sẽ khiến mèo lầm tưởng khi làm điều đúng thì sẽ được thưởng. Bạn chỉ cần thưởng bánh cho mèo trong buổi huấn luyện mà thôi. Điều này sẽ giúp mèo hiểu được ý nghĩa của bánh thưởng.

Khi mèo làm đúng 1 mệnh lệnh nào đó, bạn nên thưởng cho mèo. Nhưng chỉ trong thời gian đầu, càng về sau thì việc này nên bỏ. Thay vào đó bạn nên khen, âu yếm, vuốt ve chúng. Không nên lạm dụng bánh thưởng bởi điều này sẽ khiến chúng bị phụ thuốc, chỉ làm điều đúng khi có bánh thưởng.

bánh thưởng cho mèo

2. Không cho mèo ăn bánh thưởng quá nhiều

Bánh thưởng có chứa nhiều chất dinh dưỡng và các chất bổ sung cho mèo. Bởi vậy nếu cho mèo ăn quá nhiều sẽ khiến mèo bị thừa chất, dễ tăng cân, béo phì. Bởi hiện nay rất nhiều loại bánh thưởng có khá nhiều dầu mỡ, chất béo, các phụ gia làm tăng vị.

Cho dù mèo thực hiện hành vi đúng, bạn cũng không cần cho chúng ăn quá nhiều bánh thưởng. Để huấn luyện mèo mà chúng vẫn luôn khỏe mạnh, bạn chỉ cần thưởng cho mèo 1 viên hoặc 1 nắm nhỏ là được.

Cách lựa chọn bánh thưởng cho mèo chất lượng

Khi sử dụng bánh thưởng để huấn luyện, chủ nuôi cần chọn đúng loại bánh mèo thích. Hầu hết các loại bánh thưởng hiện nay đều có mùi vị rất thơm ngon nhưng không phải bé mèo nào cũng thích đổi loại bánh thưởng bởi vị lạ, không hợp khẩu vị. Bạn cần lựa chọn đúng sản phẩm bánh thưởng và chỉ cho chúng ăn 1 loại bánh đó, không thay đổi vị thì việc huấn luyện mới có kết quả như mong đợi.

Hiện nay có rất nhiều loại bánh thưởng với các vị khác nhau như gà, cá ngừ, hải sản… được chế biến phù hợp với khẩu vị của mèo. Những loại bánh thưởng này có kích thước nhỏ xinh, rất vừa miệng của mèo. Với lớp bên ngoài là lớp vỏ giòn rụm, bên trong là nhân có hương vị rất thơm ngon, mềm mại rất giàu dinh dưỡng cho mèo. 

Bánh thưởng là sản phẩm bổ sung dưỡng chất rất tốt cho mèo, nhưng lượng dinh dưỡng trong sản phẩm này rất dồi dào. Bởi vậy chủ nuôi cần chú ý cân đối khẩu phần ăn cho mèo để chúng không bị thừa cân, béo phì nhé.

Call Now Button
viVietnamese