CÁCH DIỆT BỌ CHÉT CHÓ HỮU HIỆU NHẤT

Các loài ký sinh trùng đáng ghét như ve chó, bọ chét luôn hút máu của cún mỗi ngày gây khó chịu và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ của bộ lông cún cưng. Vậy có cách diệt bọ chét chó nào hiệu quả để đuổi ngay những loài vật có hại này?

Cách diệt bọ chét chó bằng dầu tắm chuyên dụng

Dầu tắm trị bọ chét là một loại dầu tắm đặc biệt có chứa các hoạt chất pyrethrins, một loại hóa chất dùng để diệt bọ chét. Nó cũng có tác dụng phòng và trị bọ chét, diệt trứng bọ chét và các loại ký sinh trùng khác trên cơ thể vật nuôi. Ngoài ra dầu tắm trị bọ chét còn có tác dụng làm sạch lông, mượt lông, cho thú cưng luôn sạch sẽ, thơm tho. Bạn có thể sử dụng dầu tắm trị bọ chét như một dạng sữa tắm thông thường sử dụng suốt năm để phòng ngừa ve chó, bọ chét quay trở lại và làm sạch cơ thể thú cưng.

Cách sử dụng:

  • Bước 1: Làm ướt lông chó bằng nước ấm, sau đó xoa dầu tắm trị bọ chét lên lông chó.
  • Bước 2: Đợi 10 phút sau khi xoa dầu tắm lên lông chó, sau đó xả sạch bằng nước ấm.

cách diệt bọ chét chó

Cách diệt bọ chét chó bằng thuốc xịt diệt bọ chét

Thuốc trị bọ chét cho chó có tác dụng tiêu diệt các loài vật ký sinh trên da, lông thú cưng và phòng ve chó, bọ chét tấn công vật nuôi. Nếu bạn dang nuôi chó trong nhà thì tốt nhất nên tìm hiểu một vài loại thuốc trị bọ chét hiệu quả cho thú cưng. Những loại thuốc này có tác động lên hệ thần kinh hoặc hệ tiêu hóa của bọt chét, khiến chúng không thể hút máu được từ vật chủ và chết đi. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc xịt như Hantox, Frontlife, Nexgard, Vime-frondog… có thể diệt bọ chét cho chó hiệu quả.

Cách diệt bọ chét chó bằng bột diệt bọ chét

Bột trị bọ chét cũng có tác dụng tương tự thuốc xịt. Bạn mua thuốc bột về và xoa một lớp bột mỏng lên lông chó. Xoa nhiều lần để bột tán đều. Hãy xoa bột từ đầu xuống đuôi, đảm bảo bột tiếp xúc toàn bộ da chó. Ngoài ra bạn cũng có thể rắc thêm bột lên ổ nằm của chó và lặp lại việc xoa bột lên lông chó mỗi lần một tuần đến khi hết hẳn.

Cách diệt bọ chét chó bằng nước thuốc tắm cho chó

Nước thuốc ngâm và xả cho chó thường chứa các hóa chất như pyrethrins, permethrins và organophosphates có tác dụng diệt bọ chét ở chó hiệu quả. Nhưng chỉ sử dụng sau khi chó đã bị nhiễm bọ chét.

Bạn có thể pha thuốc ngâm hoặc xả theo hướng dẫn trên bao bì. Nên ngâm chó trong dung dịch thuốc pha loãng. Nước xả là 1 loại dung dịch loãng dùng để giội lên thân chó cho đến khi lông ướt hoàn toàn. Bạn hãy cho chó ngâm hoàn toàn trong cả 2 loại dung dịch này, không chỉ dùng cho từng vùng da của chó. Sau khi chó được ngâm nước pha thuốc, bạn hãy để nguyên, không xả lại bằng nước.

cách diệt bọ chét chó1

Cách diệt bọ chét chó bằng vòng cổ diệt bọ chét

Vòng cổ trị bọ chét chỉ diệt được bọ chét xung quanh vòng cổ (khu vực quanh đầu và vai chó). Nhưng một số loại vòng cổ trị bọ chét chất lượng cao có thể xua đuổi hoặc giết bọ chét hoàn toàn nếu được sử dụng đúng cách. Bạn hãy lựa chọn loại vòng cổ thích hợp với độ tuổi và cân nặng của chú chó nhà mình nhé.

Khi đeo vòng cổ trị bọ chét cho chó, bạn hãy thử luồn hai ngón tay dưới vòng cổ để đảm bảo vòng cổ vừa khít và không quá chặt. Sau đó cắt bớt phần thừa sau khi đeo vòng cổ cho chó, đừng để chúng nhai đầu kia của vòng cổ.

Hãy xem hướng dẫn để biết vòng cổ có tác dụng bao lâu, cần tránh điều gì bởi một số loại vòng cổ giảm hiệu quả nếu bị ướt. Và bạn cũng cần theo dõi vùng cổ của chó bên dưới vòng cổ và tháo ra nếu thấy kích ứng ở vùng da đeo vòng cổ chó.

Call Now Button
viVietnamese