SỬ DỤNG BÁNH THƯỞNG CHO CHÓ CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Sử dụng bánh thưởng (dog treat) là một bí kíp hữu hiệu giúp huấn luyện cún cưng trở nên ngoan ngoãn và nghe lời hơn. Đây là một món đồ ăn vặt không thể thiếu trong quá trình huấn luyện chó để khen ngợi và động viên chúng trở nên ngoan ngoãn, vâng lời. Vậy bánh thưởng cho chó có tác dụng gì, sử dụng có tốt không? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Vì sao chó thích bánh thưởng? Bánh thưởng cho chó có tốt không?

bánh thưởng cho chó3

Chó là một loài động vật ăn tạp và rất ham ăn, đặc biệt là những đồ ăn vặt. Bởi vậy, nhiều chủ nuôi mỗi khi huấn luyện chó đều cầm theo chút đồ ăn vặt cho chúng, đó là bánh thưởng. Khi huấn luyện mà thấy có đồ ăn, chúng sẽ cố gắng thực hiện theo mệnh lệnh và yêu cầu của chủ. Bởi chúng biết chỉ khi làm tốt theo huấn luyện mới có được những đồ ăn thơm ngon ấy. Nhờ đó, tác dụng của việc huấn luyện sẽ nhanh và hiệu quả hơn nhiều.

Nếu nhìn từ góc độ dinh dưỡng, thì bánh thưởng không có nhiều giá trị về dinh dưỡng. Nhưng nó lại là một phần không thể thiếu đối mỗi chú chó. Nó không chỉ được sử dụng để huấn luyện thú cưng mà có thể cải thiện được những thói quen xấu của chúng.

Nếu bạn đang duy trì một chế độ ăn lành mạnh và bổ dưỡng thì bạn không nên cho chó ăn quá nhiều đồ ăn vặt. Bởi bánh thưởng sẽ làm giảm sự hấp thụ chất dinh dưỡng hàng ngày của chúng. Bạn nên chú ý không lựa chọn các loại bánh thưởng có chứa nhiều đường, muối sẽ gây hại cho sức khỏe của chó.

Tuy nhiên hiện nay, một số loại bánh thưởng cũng có các thành phần hỗ trợ cải thiện tình trạng thiếu canxi, rụng lông, chán ăn, biếng ăn ở chó. Trong bánh thưởng có chứa các chất phụ gia và hương liệu và một số thành phần khác. Các thành phần này có tác dụng trong việc kích thích sự thèm ăn của chó. Nên nếu bữa ăn chính không phù hợp với khẩu vị của chó, bạn có thể dùng đồ ăn vặt như một món khai vị kích thích sự thèm ăn của chó.

Bánh thưởng cho chó có tác dụng gì?

bánh thưởng cho chó1

Tác dụng đầu tiên của bánh thưởng đó là kích thích sự thèm ăn của thú cưng. Đồng thời giúp chó nghe lời hơn khi huấn luyện. Bạn có thể ra lệnh cho chó ngồi yên hoặc đứng lên rồi khen và thưởng cho chúng. Với một loài động vật thông minh và háu ăn như chó, chúng biết nghe lời thì sẽ được thưởng.

Bánh thưởng cũng có tác dụng hữu ích trong việc thay đổi hành vi của chú chó. Ví dụ như giúp chúng củng cố hành động, vượt qua nỗi sợ. Nhưng chủ nuôi cần chú ý đến lượng thức ăn và tần suất thưởng cho chó mỗi ngày. Không liên tục dùng bánh thưởng để huấn luyện chó và thưởng cho chúng liên tục. Bởi nếu làm như vậy dần dần chúng sẽ thành thói quen xấu. Khiến cún nghĩ ngược lại là phải được thưởng chúng mới làm việc.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bánh thưởng có tác dụng rất hữu ích tốt cho xương, da, lông chó, giúp làm giảm cao răng, matxa răng và ngăn ngừa viêm lợi, viêm răng miệng. Và khi mua bánh thưởng bạn không nên lựa chọn loại bánh thưởng có quá nhiều natri, chất ngọt hay chất béo để tránh gây nguy hiểm, gây các bệnh nghiêm trọng như bệnh thận, tiểu đường… cho chó nhé.

Lưu ý khi sử dụng bánh thưởng cho chó

bánh thưởng cho chó

Nhiều chủ nuôi hay mắc sai lầm khi cho chó ăn đồ ăn vặt của người. Điều này là không nên, bởi những thức ăn đó có thể phù hợp với con người, nhưng lại có nhiều gia vị không tốt đối với hệ tiêu hóa của chó. Bạn nên tìm hiểu những đồ ăn vặt nào có hại, có thể gây ngộ độc cho chó để tránh làm hại đến cơ thể chúng. Tốt nhất bạn nên mua bánh thưởng chuyên dụng. Bởi nó vừa đảm bảo dinh dưỡng, chất lượng, vừa tránh được những rủi ro đáng có.

Khi sử dụng bánh thưởng, chủ nuôi cũng không nên sử dụng quá nhiều lần. Mỗi lần bạn huấn luyện hay vui đùa với cún cưng không nhất thiết phải thưởng bánh cho chúng, để tránh tập cho chúng thói quen xấu. Bởi ăn quá nhiều đồ ăn vặt sẽ không có lợi cho sức khỏe của chó, làm giảm sự hứng thú, vui vẻ của chúng. Thậm chí là khiến chó trở nên bướng bỉnh hơn,cứ làm được gì là đòi thưởng. Bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn và sử dụng bánh thưởng cho chó nhé.

Call Now Button
viVietnamese