BÁN MÈO ANH LÔNG DÀI GIÁ SINH VIÊN VẬN CHUYỂN TẬN NƠI

Mèo Anh lông dài giá sinh viên (mèo ald) là một dòng mèo cảnh bắt nguồn từ sự lai tạo giữa mèo anh lông ngắn và những chú mèo lông dài như mèo ba tư, mèo xiêm, mèo nga, hoặc bản thân là giống mèo anh lông dài lai mèo ta tạo ra những chú mèo con lông dài rất xinh đẹp. Quá trình nhân giống này được thực hiện ở Việt Nam nên những bé mèo này có giá rẻ hơn rất nhiều so với những bé mèo nhập khẩu từ Anh hay nhập từ Thái Lan.

Mèo Anh lông dài giá sinh viên hiện nay có rất nhiều màu lông khác nhau như màu kem, đỏ, trắng, đen, sô cô la, xanh dương, màu nâu vàng, quế, tabby,  bicolour, tipped, smoke, tortoiseshell,….

Để nhận biết một chú mèo ald giá sinh viên có thuần chủng hay không thì bên cạnh việc kiểm tra giấy tờ, nguồn gốc của mèo bố và mèo mẹ có thuần chủng hay không thì chúng ta có thể dựa vào những đặc điểm đặc trưng của giống mèo anh truyền thống để phân biệt như: Đầu khá to so với các giống mèo khác; mắt to, trông khá dữ dằn; má to, hai bên mép hơi bè ra; khung xương khá lớn…

Những bé mèo ald khá nặng ký, nếu được chăm sóc tốt và khoa học con cái có thể nặng từ 4 – 6kg, còn con đực có thể nặng tới 8kg. Chúng cũng có tuổi thọ khá dài, có thể sống từ 14 – 20 năm tùy theo điều kiện sinh sống.

Những kiểu mèo anh lông dài giá sinh viên đang có mặt tại Việt Nam

1. Mèo anh lông dài lai ba tư

Mèo anh lông dài lai ba tư sở hữu bộ lông dài, xù xù rất đẹp. Và tùy thuộc vào gen trội có phải là mèo ba tư hay không mà những bé mèo con ald lai ba tư sẽ có khuôn mặt tịt hoặc hơi tịt cùng một đôi môi hếch giống mèo ba tư.

2. Mèo anh lông dài lai mèo ta

Mèo anh lông dài lai mèo ta khá khó phân biệt nếu chúng mang gen trội là mèo ta. Những bé mèo này sẽ có khuôn mặt không béo tròn như mèo ald, bộ lông cũng không quá dài như mèo ald mà sẽ giống mèo ta nhiều hơn.

Để phân biệt được một chú mèo Anh lông dài lai mèo ta bạn cần chú ý tới kích thước cơ thể của chúng. Những bé mèo lai này thường to hơn so với các con mèo ta khác do có gen mèo ald trong người. Và bộ lông của chúng cũng dài, dày, mượt hơn so với mèo ta.

Đây là một giống mèo lai khá phổ biến ở Việt Nam do giá thành sinh viên, chỉ từ khoảng 300.000 VNĐ là bạn đã có thể mua cho mình 1 em về rồi.

3. Mèo anh lông dài lai nga

Mèo Anh lông dài giá sinh viên4

Những chú mèo lai này thường sở hữu được gen mắt xanh biếc của các chú mèo nga. Tuy nhiên có thông tin cho rằng những chú mèo ald lai nga lông trắng mắt xanh có tỷ lệ bị điếc khá cao. Nếu con lai F1 không bị điếc thì những con đời sau như F2, F3… có thể sẽ xuất hiện những bé mèo con bị điếc.

4. Mèo anh lông dài lai scottish

Mèo Anh lông dài giá sinh viên3

Những bé mèo anh lông dài này thường sẽ có đôi tai cụp giống như giống scottish rất xinh đẹp. Khi mới sinh ra, những chú mèo anh lông dài lai scottish con sẽ có đôi tai thẳng nhưng sau 21 ngày chúng sẽ bắt đầu xuất hiện các nếp gấp.

Các bé mèo anh lông dài lai scottish có đôi tai cụp sẽ có giá rất cao do độ kute của chúng, thông thường giá bán của chúng tầm trên 3 triệu/bé.

5. Mèo anh lông dài lai xiêm

Mèo Anh lông dài giá sinh viên2

Các bé mèo lai này sẽ có bộ lông dài của mèo ald + bộ lông có những đốm đen như mèo xiêm, màu mắt xánh như mèo xiêm, mặt béo giống mèo ald. Đây có thể là hình mẫu mèo của rất nhiều người yêu thích các bé mèo độc lạ đấy.

Mèo anh lông dài giá sinh viên có mức giá như thế nào?

Tại thị trường Việt Nam, mèo Anh lông dài giá sinh viên có giá dao động từ 1,5 triệu/bé trở lên và được chia thành nhiều phân khúc khác nhau. Giá của chúng tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ cao hơn ngoài Hà Nội từ 300.000 – 1 triệu đồng/bé do nguồn cung và chi phí vận chuyển.

Mèo Anh lông dài giá sinh viên1

  • Phân khúc mèo anh lông dài giá sinh viên (dưới 2,5 triệu): Phần lớn là những bé mèo lai hỗn tạp nên không có quá nhiều đặc điểm của giống mèo anh, nhưng chúng vẫn rất xinh.
  • Phân khúc từ 3 – 7 triệu: Bạn sẽ mua được những chú mèo ald thuần chủng có giấy tờ, gia phả rõ ràng
  • Phân khúc trên 8 triệu: Bạn sẽ được sở hữu những bémèo Anh lông dài thuần chủng được nhập từ Châu Âu hoặc một số nước như Thái Lan, Trung Quốc. Đây là những bé mèo khỏe mạnh và có chất lượng cao, thường được mua về để làm mèo giống.

Nhiều người thích nuôi mèo ald nhưng lại không có điều kiện về kinh tế nên họ sẽ chọn những chú mèo ald giá rẻ. Nếu bạn đã có kinh nghiệm nuôi giống mèo này rồi thì không sao. Nhưng với những người mới nuôi lần đầu, liệu mua mèo anh lông dài giá sinh viên liệu có gặp rủi ro gì không?

Thông thường những bé mèo ald giá rẻ thường là mèo Anh lai tạp, không mang nhiều đặc điểm của giống mèo này. Bởi vậy giá của chúng rất rẻ. Tùy thuộc vào màu sắc bộ lông, độ dễ thương của chúng thì giá có thể còn thấp hơn so với tiêu chuẩn. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người bán lợi dụng sở thích nuôi mèo Tây giá rẻ của nhiều người mà bán chú mèo chất lượng kém, bệnh tật ốm yếu với giá mèo khỏe mạnh. Bởi vậy bạn cần chú ý kiểm tra mèo kỹ trước khi mua về để đảm bảo chất lượng vật nuôi nhé. Nếu cần tìm địa chỉ bán mèo Anh lông dài giá sinh viên chất lượng, bạn có thể liên hệ với https://vanchuyenchomeo.com/ để lựa chọn được bé mèo phù hợp.

Các phương thức vận chuyển mèo anh lông dài giá sinh viên

Tùy vào khoảng cách & điều kiện vận chuyển với người mua mà Vanchuyenchomeo.com sẽ đề xuất và thống nhất phương án vận chuyển tốt nhất cho cả 2 bên:

Mèo Anh lông dài giá sinh viên

1. Vận chuyển nội thành

Nếu người mua và người bán cùng TP hoặc cách nhau không quá xa (<30km) thì người mua có thể đến mang mèo về hoặc người bán tự vận chuyển/thuê người chuyển mèo đến cho người mua. Mèo sẽ được nhốt vào lồng sắt/balo đựng mèo nếu có.

2. Vận chuyển ngoại thành, ngoại tỉnh

Nếu người mua ở ngoại thành hoặc ở khá xa (>40km), người bán sẽ vận chuyển bằng xe khách (gửi nhà xe quen ) để tránh tình trạng mất mèo, mèo kiệt sức dọc đường,…

3. Vận chuyển Bắc – Nam

Nếu người mua và người bán ở khoảng cách khá xa như ở Bắc – Nam  thì máy bay là phương án tốt nhất, bởi nếu vận chuyển tàu hỏa mà người bán không quen thì khả năng mèo bị ốm bệnh hoặc mất sẽ rất cao.

Đối với đường máy bay, hiện nay chỉ có hãng hàng không Vietnam Airline chấp nhận vận chuyển chó mèo với giá vé được tính như hành lý thông thường bao gồm cả trọng lượng của lồng nhốt mèo. Khi vận chuyển chó mèo bằng máy bay, chúng tôi sẽ chuẩn bị đầy đủ giấy chứng nhận chích ngừa và giấy chứng nhận sức khỏe được cấp trong 10 ngày.

4. Vận chuyển Quốc tế

Dịch vụ vận chuyển chó mèo quốc tế đến và đi Việt Nam hiện nay có một số hãng sau:

  • American Airlines ( không nhận với chuyến bay hơn 12h)
  • United Airlines (bay phi cơ riêng)
  • Vietnam Airlines (Sài Gòn tới Los Angeles)
  • Frontier Airlines (Los Angeles tới Branson)

Để vận chuyển đươc một chú mèo ald bằng đường hàng không quốc tế sẽ đòi hỏi nhiều giấy tờ. Bởi vậy giá bán của những chú mèo ald thuần chủng nhập khẩu rất đắt đỏ do chi phí vận chuyển.

Call Now Button
viVietnamese