7 MẸO HAY GIÚP VẬN CHUYỂN CHÓ MÈO VỀ NHÀ MỚI AN TOÀN

Khi thay đổi môi trường sống, thú nuôi của bạn sẽ không thích ứng ngay được và có thể cảm thấy bồn chồn, xa lạ. Trên thực tế khi bạn chuyển nhà, một số chú chó mèo sẽ có hành vi buồn bã, biếng ăn, một số khác có thể tỏ ra cáu bẳn, khó chịu. Vậy làm thế nào để giúp vận chuyển chó mèo về nhà mới an toàn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này

7 MẸO HAY GIÚP CHUYỂN CHÓ MÈO VỀ NHÀ MỚI AN TOÀN
7 MẸO HAY GIÚP CHUYỂN CHÓ MÈO VỀ NHÀ MỚI AN TOÀN

1. Chuẩn bị nhiều đồ ăn, đồ chơi cho chó mèo

Trong thời gian chuyển nhà bạn sẽ khá bận rộn, do vậy thời gian chăm sóc thú cưng sẽ ít đi và vì thế trước khi vận chuyển chó mèo về nhà mới, bạn nên bổ sung vào danh sách đồ đạc cần mua thức ăn và đồ chơi dành cho thú cưng của bạn.

Điều này cũng sẽ giúp “đánh lạc hướng” chó mèo. Chúng sẽ cảm thấy hào hứng và tập trung hơn vào đồ chơi và thức ăn ngon, giảm bớt sự căng thẳng khi chuyển nhà.

2. Mang theo những thứ quen thuộc khi vận chuyển thú cưng về nhà mới

Môi trường xa lạ nhưng đồ vật quen thuộc cũng có thể giúp thú cưng của bạn ổn định cảm xúc hơn. Do vậy bạn hãy mang theo đồ chơi mà thú cưng của bạn yêu thích trước khi chuyển chó mèo về nhà mới.

Tất cả đồ đạc cũ của chúng như chăn ngủ, gối, quả bóng, khay đựng thức ăn,… bạn đều nên mang theo. Thực chất thú cưng cũng có những cảm xúc thân thuộc và yêu quý đồ vật của chúng đấy.

Do vậy, bạn đừng thay mới tất cả mọi thứ theo sở thích của bạn, bởi điều này sẽ làm thú cưng bị xa lạ và hoảng loạn. Dần dần chúng sẽ quen nhà mới, nhưng ngay ban đầu bạn hãy cứ giữ các đồ đạc cũ. Sau khi chúng quen dần, bạn có thể thay mới từ từ.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần giữ những thói quen ăn uống, ngủ nghỉ, thực đơn của chó mèo như cũ, đừng thay đổi quá đột ngột.

3. Cách vận chuyển thú cưng về nhà mới an toàn

Tùy vào loại thú cưng và điều kiện kinh tế của bạn mà bạn có thể lựa chọn cách vận chuyển phù hợp. Thông thường với chó mèo, bạn nên cho chúng vào chuồng hoặc lồng khi di chuyển để đảm bảo an toàn và vệ sinh. Trước ngày vận chuyển khoảng một tuần, bạn nên cho chúng vào lồng để cho chúng làm quen với việc bị nhốt trước. Nhưng vẫn lót đệm cho chúng ngủ, cho ăn, và trước hết hãy nhốt thử vài giờ,…

Tuyệt đối không để đến ngày vận chuyển mới bắt thú cứng nhốt vào lồng sẽ khiến chúng bị hoảng hốt, kêu la, chống cự,…

Nếu chỉ cần di chuyển gần, bạn cũng có thể thả chó mèo ngồi trên xe để chúng thoải mái, nhưng cần xích lại và rọ mõm để đảm bảo an toàn. Nhớ cho chúng đi vệ sinh trước khi di chuyển nữa nhé, đừng để chúng “xả” ra sàn xe sẽ rất phiền phức!

4. Cho thú cưng vào phòng riêng trước khi dọn xong

Trước khi dọn dẹp xong nhà mới bạn nên cho thú cưng vào một căn phòng riêng và đóng kín cửa lại. Bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ nước uống và đồ ăn của chúng cho vào phòng, và dẫn cho mèo đi vệ sinh như thường lệ.

Cần làm vậy bởi do ngày chuyển nhà đồ đạc sẽ khá bừa bộn, có thể làm thú cưng không thoải mái. Và nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà thì sẽ có thêm người lạ, khiến chúng sẽ nổi giận và tấn công. Vậy nên để đảm bảo an toàn, hãy dành một căn phòng riêng cho chó mèo của mình.

5. Chuyển tất cả đồ đạc rồi mới chuyển thú cưng

Nếu đồ đạc của bạn quá nhiều và phải chuyển trong nhiều ngày, bạn hãy chuyển hết đồ đạc đi rồi chuyển thú cưng tới sau cùng. Điều này sẽ giúp bạn:

– Giảm đi một kẻ “quấy rối” để có thể sắp xếp đồ đạc tại nhà mới nhanh chóng hơn.
– Thú cưng sẽ có thêm thời gian tập làm quen với sự thay đổi
– Tâm lý thú cưng những ngày đầu sẽ không được ổn định và cần sự quan tâm, do vậy chuyển đồ đạc hoàn tất trước sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để chơi đùa và an ủi thú cưng.

6. Chú ý hơn đến chó mèo trong những ngày đầu tại nhà mới

Bạn cần chú ý hơn đến chó mèo trong những ngày đầu chuyển về nhà mới. Nhiều chú chó nhạy cảm sẽ có hành vi buồn bã, biếng ăn, một số khác có thể tỏ ra cáu bẳn, khó chịu. Khi chú ý đến thú cưng thì nếu có bất cứ triệu chứng hay biểu hiện gì bất thường bạn có thể xử lý ngay.

Tốt nhất bạn nên để chó mèo trong lồng, chuồng hoặc xích chúng lại vào những ngày đầu tiên. Nếu không xích thì bạn cũng cần đảm bảo chúng không thể thoát ra ngoài một mình. Rất nhiều thú cưng cảm thấy nơi ở mới xa lạ nên cố tìm về nhà cũ, hoặc tò mò khám phá bên ngoài và dễ bị đi lạc không biết lối về nhà mới. Cũng có thể chúng sẽ bị bắt trộm nữa đấy.

7. Dẫn chó mèo cưng đi dạo thường xuyên

Để chó mèo nhanh quen với môi trường mới, bạn nên dẫn chúng ra ngoài chơi thường xuyên. Điều này sẽ giúp chúng hít ngửi làm quen và khoảng vài ngày sau là chúng đã có thể “đánh dấu lãnh thổ”, quen thuộc nơi ở mới rồi.

Thêm vào đó, bạn cũng cần hỏi thăm xung quanh xem có quy định đặc biệt gì đối với chó mèo không nhé. Một số nơi có thể bắt buộc rọ mõm chó khi ra ngoài, một số khác sẽ quy định nơi vệ sinh cho chó mèo.

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN CHÓ MÈO, CHIM GÀ, THÚ CƯNG BẰNG TÀU HỎA MR.SƠN

Điện thoại: 0913 52 44 50

Trụ sở chính: Số 5, Ngõ 30/18/11 Tạ Quang Bửu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 2: Trần Văn Đang, Quận 3, Hồ Chí Minh

Website:
vanchuyenchomeo.com
vanchuyenthucung.com
vanchuyenthunuoi.com

 

Call Now Button
viVietnamese