TOP 6 LOẠI THUỐC XỔ GIUN CHÓ NÊN DÙNG NHẤT HIỆN NAY

Tẩy giun thường xuyên là điều cần thiết khi bạn nuôi chó trong nhà. Sử dụng thuốc xổ giun chó giúp bảo vệ hệ tiêu hóa cho cún cưng khỏi những loại ký sinh trùng gây hại như: Sán dây, giun đũa, giun tim,…Trong bài viết này, Vanchuyenchomeo.com sẽ chia sẻ tới bạn 6 loại thuốc xổ giun chó nên dùng nhất hiện nay nhé.

1. Thuốc xổ giun chó Lopatol

thuốc xổ giun chó5

Thuốc tẩy giun Lopatol có 2 loại với liều lượng khác nhau dành cho chó con và chó trưởng thành là Lopatol 100 và Lopatol 500 (chứa 100mg & 500mg nitroscanate/ 1 viên thuốc).

Sản phẩm có công dụng tiêu diệt và phòng tránh mọi loại giun ở chó như: Giun đũa, giun móc, sán dây,…

Liều lượng sử dụng: 50mg/1kg trọng lượng cơ thể (tức 1 viên 100mg/2kg trọng lượng cơ thể & 1 viên 500mg/10kg trọng lượng cơ thể.

Cách sử dụng: Cho chó sử dụng theo đường uống, có thể nghiền nhỏ và trộn lẫn vào thức ăn.

2. Thuốc xổ giun chó Sanpet

thuốc xổ giun chó4

Sanpet là 1 loại thuốc tẩy giun có mức giá hợp lý mà hiệu quả cao, có công dụng tẩy sạch các loại ấu trùng giun đũa, giun tròn, các loại sán dây, sán hạt ký sinh trong cơ thể chó mèo và nhiều loại động vật khác.

Thành phần mỗi viên thuốc giun Sanpet chứa khoảng 25mg Praziquantel & 100mg Pyrantel pamoate, có thể sử dụng cho chó mèo > 2 tháng tuổi.

Liều lượng sử dụng: 1 viên thuốc / 5kg thể trọng. Lưu ý không dùng quá liều.

 3. Thuốc xổ giun chó Bio-Rantel

thuốc xổ giun chó3

Bio-Rantel là sản phẩm thuốc tẩy giun được dùng để điều trị các loại giun sán ký sinh trong đường ruột chó mèo như giun đũa, giun tròn, các loại sán dây, sán hạt ký sinh trong cơ thể chó mèo. Mỗi viên 600mg chứa 25mg Praziquantel & 100mg Pyrantel Pamoate.

Liều lượng sử dụng: 1 viên / 5kg thể trọng, chỉ tẩy một lần duy nhất.Sản phẩm an toàn cho cả chó mẹ mang thai hoặc đang cho con bú, hay cún con trên 1 tháng tuổi.

4. Thuốc xổ giun chó Endogard

thuốc xổ giun chó2

Endogard là loại thuốc tẩy giun sán được dùng phổ biến cho mọi giống chó cảnh ở những độ tuổi khác nhau, kể cả chó mẹ đang mang thai. Sản phẩm chuyên dùng để đặc trị các loại giun tròn, giun đũa, sán dây, sán hạt dưa, động vật chân đốt,… và hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp chó ăn ngon miệng hơn.

Liều lượng sử dụng: 1 viên thuốc/10kg cân nặng. Bắt đầu cho uống từ 2 tháng tuổi, mỗi tháng tẩy một lần cho đến khi 6 tháng tuổi. Có thể cho chó uống trực tiếp hoặc trộn với một ít thức ăn.

5. Thuốc xổ giun chó Drontal Bayer

Drontal Bayer là một loại thuốc tẩy giun chó của Đức, có tác dụng tiêu diệt giun sán hiệu quả với sự kết hợp của 3 hoạt chất Praziquantel có tác dụng tiêu diệt tất cả các loài sán dây, sán hạt dưa phổ biến ở loài chó. Hoạt chất Pyrantel và Febantel tiêu diệt ấu trùng, trứng và giun trưởng thành như giun tròn, giun móc, giun tóc,… Chất Pyrantel gây co cơ, liệt cơ khiến giun mất khả năng bám vào vật chủ.Còn Febantel có tác dụng làm tê liệt hệ thần kinh khiến giun chết từ từ.

Liều lượng sử dụng: 1 viên thuốc/10kg trọng lượng cơ thể. Với chó nhỏ thì chia thuốc ra dựa theo cân nặng

6. Thuốc xổ giun chó Heartgard Plus

Heartgard Plus là loại thuốc tẩy giun có hiệu quả tốt mà giá thành phải chăng. Thuốc có tác dụng kiểm soát và điều trị các loại giun tròn, giun đũa ở chó, phòng tránh và tiêu diệt giun tim.

Sản phẩm được chia thành 3 loại với liều lượng khác nhau, phù hợp cho từng đối tượng. Lưu ý chỉ sử dụng cho cún từ 6 tuần tuổi trở nên.

  • Loại màu Xanh Dương: Dành cho cún nhỏ có cân nặng < 11,5kg.
  • Loại màu Xanh Lá: Dành cho cún có cân nặng từ 11,5kg – 22,5kg.
  • Loại màu Nâu: Dành cho cún có cân nặng từ 22,5kg – 45kg.

Cách sử dụng: Cho cún uống thuốc cách 30 ngày / lần để tiêu diệt giun sán hiệu quả. Nếu chú chó nhà bạn có cân nặng > 45kg, bạn có thể sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác theo ý kiến BS thú y.

Call Now Button
viVietnamese