THUỐC TRỊ VE CHÓ TRONG NHÀ, SÂN VƯỜN HIỆU QUẢ 100%

Khi nuôi chó mèo trong nhà, nếu bạn phát hiện trên cơ thể chúng có ve, bọ chét thì có nghĩa là trong nhà bạn cũng đã có những loại ký sinh trùng có hại này rồi. Vậy có loại thuốc trị ve chó trong nhà, sân vườn nào có hiệu quả không?

Thuốc trị ve chó loại nào tốt?

Một số nghiên cứu đã chỉ ra, số ve và bọ chét trên cơ thể chó mèo chỉ chiếm khoảng 5% số lượng ve chó và bọ chét ở trong nhà thôi. Số còn lại chúng nằm ẩn mình sâu bên trong lớp vải, quần áo, thảm trong nhà hoặc trên đồ đạc của thú cưng.

Nếu phát hiện thấy ve chó xuất hiện trong nhà, bạn cần sử dụng thuốc trị ve chó trong nhà, sân vườn để loại bỏ chúng ngay, để gia đình bạn được an toàn. Đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Nếu ve chó cắn trẻ có thể gây ra các bệnh thủy đậu, dị ứng, nổi mẩn đỏ ngứa…

Hiện nay có nhiều loại thuốc trị ve chó hiệu quả, được phân ra thành 2 loại là thuốc trị ve chó trên cơ thể chó mèo và thuốc diệt ve chó trong nhà, sân vườn. Cùng tìm hiểu ngay về các loại thuốc này nhé.

1. Thuốc trị ve chó loại bỏ ve chó khỏi cơ thể chó mèo

Cơ thể chó mèo là nơi mà ve chó ký sinh để sinh sôi nảy nở bởi chúng cần hút máu vật chủ để sống. Bởi vậy khi phát hiện ve chó, việc đầu tiên bạn cần làm là tiêu diệt tận gốc ve chó trên cơ thể vật nuôi trước.

Bạn có thể sử dụng thuốc phòng và trị ve chó Nexgard cho chó ăn. Đây là một phương pháp trị ve chó hiệu quả và ít tốn thời gian nhất. Nó có thể loại bỏ hoàn toàn ve chó và các loại ký sinh trùng trên da chó mèo chỉ sau 1 viên thuốc uống duy nhất. Đặc biệt nó còn có tác dụng bảo vệ chó mèo khỏi ve chó tấn công trong vòng 2 tháng.

thuốc trị ve chó trong nhà1

2. Thuốc trị ve chó trong nhà, sân vườn hiệu quả 100%

Sau khi đã tiêu diệt triệt để ve chó trên chó mèo thì bạn cần tiếp tục thực hiện việc tiêu diệt ve chó trong nhà. Để trị ve chó trong nhà, bạn nên sử dụng thuốc xịt ve chó Hantox 200 50ml.

Đây là một loại thuốc chuyên được sử dụng để phun muỗi, ruồi, gián trong nhà nhưng cũng có tác dụng tiêu diệt ve chó nữa. Để diệt ve chó trong nhà và sân vườn, bạn pha thuốc với 20l nước để phun xịt đều trong nhà, sân vườn để tiêu diệt ve chó, bọ chét tận gốc.

Khi phun thuốc trong nhà bạn nên đeo khẩu trang chọn những ngày khô ráo để phun. Nên phun thuốc vào buổi sáng khi mọi người đã đi làm hết và trẻ nhỏ cũng đi học thì đến tối thuốc sẽ bay hết mùi, ve chó cũng đã bị tiêu diệt hết, sau đó bạn có thể lau sạch nhà cửa.

Một số phương pháp phòng ngừa ve chó trong nhà hiệu quả

thuốc trị ve chó trong nhà

  • Giữ vệ sinh cho thú cưng: Hãy giữ vệ sinh cho chó mèo luôn thơm tho, sạch sẽ bằng cách tắm cho chúng thường xuyên. Bạn có thể dùng dầu tắm trị ve chó để nâng cao hiệu quả ngăn ngừa ve chó. nên dùng tông đơ cắt lông chó thường xuyên, tránh để bộ lông của chúng quá rậm rạp.
  • Lau dọn nhà cửa: Bạn nên thường xuyên lau dọn nhà cửa, đặc biệt là các ngóc ngách, sàn nhà và nơi chó hay nằm.
  • Dọn dẹp sân vườn: Bọ chó thường sống trong những bụi cây có bóng râm và những nơi ẩm ướt. Bởi vậy bạn nên thường xuyên cắt tỉa cây cối, dọn dẹp sân vườn. Hoặc trồng thêm một số loại cây mà ve chó rất ghét như sả, bạc hà… xung quanh nhà.

Để phòng ve chó quay trở lại bạn nên tiêm phòng định kỳ hoặc sử dụng thuốc uống trị ve chó định kỳ cho chú chó cưng nhà bạn. Nếu gia đình có sân vườn thì nên làm sạch cỏ, bụi cây bởi đây sẽ là nơi mà ve chó, bọ chét thường hay ký sinh.

 

Call Now Button
viVietnamese