THUỐC TẨY GIUN CHÓ MÈO SANPET LÀ GÌ? SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Cũng như các loại vật nuôi trong nhà khác, chó mèo rất dễ bị các loại ký sinh trùng đường ruột như giun, sán… tán công gây ảnh hưởng tới sự phát triển của chúng. Để phòng ngừa trường hợp này, bạn có thể dùng đến thuốc tẩy giun chó mèo sanpet. Đây là một loại thuốc hiệu quả giúp tẩy giun, sán và các loại giun ký sinh trên cơ thể chó, mèo và các loại động vật ăn thịt khác.

Giới thiệu thuốc tẩy giun chó mèo sanpet

thuốc tẩy giun chó mèo sanpet.

1. Thành phần chính

Mỗi viên thuốc tẩy giun Sanpet chứa:

  • Praziquatel:……………25 mg
  • Pyrantel pamoate:… 100 mg

Quy cách đóng gói: 10 viên/ vỉ, 2 vỉ/hộp.

2. Tác dụng

Đây là loại thuốc chuyên dụng dùng để tẩy giun, sán & giun tròn kí sinh cho chó hoặc mèo như sán hạt dưa, giun đũa, giun tóc, giun móc, giun kim…

3. Liều dùng

Thuốc tẩy giun Sanpet được sử dụng với liều lượng TB 1 viên/ 5kg thể trọng của vật nuôi.

Thuốc tẩy giun chó mèo sanpet sử dụng như thế nào?

thuốc tẩy giun chó mèo sanpet1

Để cho chó mèo uống thuốc tẩy giun, bạn có thể cho chúng ăn hoặc uống thuốc trực tiếp trước hoặc ngay trong bữa ăn. Nên trộn thuốc vào một lượng nhỏ thức ăn rồi cho chó mèo ăn vào lúc chúng đói như sáng sớm hoặc tối muộn. Sau khi cho uống thuốc tẩy giun khoảng 1 tiếng, bạn có thể cho chúng ăn uống lại bình thường.

nếu chó mèo cứng đầu không chịu uống thuốc, bạn cần thực hiện các biện pháp cứng rắn như tách miệng chó ra rồi đặt viên thuốc lên lưỡi chó và giữ hàm dưới của chúng lâu nhất có thể. Sau khi đặt được viên thuốc vào miệng của chúng bạn hãy khóa mõm lại và giữ thật chặt. Nhẹ nhàng vuốt cổ chúng đến khi nào chúng nuốt hết viên thuốc và quan sát chúng để tránh trường hợp chúng khạc nhổ thuốc khi bạn thả tay ra.

Neus chó mèo uống quá liều, chỉ từ 1 – 3 viên thì  không ảnh hưởng gì nếu vật nuôi của bạn khoẻ mạnh. Còn nếu chó mèo uống quá liều từ 4 – 5 viên thì chúng có thể gặp một số tác dụng phụ như: Nôn mửa, mệt mỏi, đau bụng, tiêu chảy, ủ rũ. Bạn cần đưa chúng ngay đến các cơ sở thú y để được xử lý kịp thời.

Lưu ý khi dùng thuốc tẩy giun chó mèo sanpet

  • Với chó mèo con, bạn nên sử dụng thuốc vào thời điểm chúng 4, 6, 8 và 12 tuần tuổi. Sau đó tiếp tục tẩy giun cho chó mèo định kỳ 2 – 3 tháng/lần.
  • Với chó mèo lớn, sử dụng thuốc định kỳ 6 tháng/lần (2 lần/năm).
  • Với chó mèo cái, nên tẩy giun cho chúng trước giao phối 10 ngày, sau đó là 10 ngày trước khi đẻ và 4 tuần sau khi đẻ. Việc tẩy giun không gây ảnh hưởng đến chó mèo con đang trong bụng mẹ mà còn rất tốt bởi nó giúp bảo vệ sức khoẻ, tiêu diệt và loại bỏ giun sán cho cả chó mèo mẹ và con.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về sản phẩm thuốc tẩy giun chó mèo sanpet cũng như cách sử dụng chúng. Nếu xuất hiện bất kỳ triệu chứng xấu nào, bạn nên lập tức đưa chú cưng đến bệnh viện hoặc phòng khám thú y gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Call Now Button
viVietnamese