THUỐC TẨY GIUN CHÓ MÈO CON DẠNG NƯỚC LOẠI NÀO TỐT?

Sử dụng thuốc tẩy giun chó mèo là việc làm cần thiết và cần được thực hiện định kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các bé cưng nhà bạn. Đặc biệt, với chó mèo con, bạn cần phải cẩn trọng hơn và nên sử dụng thuốc tẩy giun chó mèo con dạng nước.

Nguyên nhân chó mèo con bị nhiễm giun sán

Sử dụng thuốc tẩy giun chó mèo con dạng nước cho mèo con mới sinh hoặc khi còn nhỏ là điều cần thiết bởi chó mèo khi còn nhỏ rất dễ bị tổn thương do các tác nhân bên ngoài, trong đó có giun sán. Có thể do lây nhiễm ký sinh trùng từ khay vệ sinh bẩn hoặc do chó mèo mẹ mắc phải giun sán trong thời kỳ mang thai và lây truyền sang chó mèo con. 

Bởi vậy việc tẩy giun sán định kỳ cho chó mèo là điều rất cần thiết. Bởi giun sán có thể là nguyên nhân gây tử vong cho chó mèo ở bất kỳ độ tuổi nào. Chúng ta cần bảo vệ chó mèo con trong vùng an toàn để ngăn ngừa nhiễm giun sán, ve, bọ chét.

thuốc tẩy giun chó mèo con dạng nước3

Vì sao chúng ta cần tẩy giun cho chó mèo?

Chó mèo, đặc biệt là chó mèo con khi bị nhiễm giun sán thường sẽ bị tiêu chảy, thậm chí là rất nghiêm trọng. Nếu chúng ta không tẩy giun kịp thời, giun sán trong cơ thể chó mèo sẽ sinh sôi này nở và gây hại đến sức khỏe thú cưng. Những loại giun sán thường gặp ở chó mèo:

 • Giun chỉ: Là loài giun thường gặp ở chó mèo có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch của thú cưng, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến suy tim.
 • Giun đũa: Là loại ký sinh phổ biến nhất ở chó mèo do chó mèo con thường mắc phải giun từ sữa mẹ.
 • Sán dây: Thường thấy trên lông của chó mèo con, đặc biệt là quanh khu vực hậu môn do bọ chét.
 • Giun tròn: Loài giun này hiếm gặp nhưng chúng sống ký sinh trong phổi nên rất nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng đến phổi của mèo con.
 • Giun móc: Loài giun này thường gặp ở chó nhiều hơn mèo, chúng thường tấn công vào ruột non của chó mèo con khi chúng ăn phải những con vật mắc bệnh.

Lịch tẩy giun cho chó mèo chuẩn nhất

thuốc tẩy giun chó mèo con dạng nước2

Chủ nuôi cần tẩy giun cho chó mèo ngay lập tức khi phát hiện chó mèo bị nhiễm giun và tẩy lại sau 2 tuần. Tiếp theo chúng ta cần thực hiện theo lịch trình dưới đây:

 • Lịch tẩy giun sán cho chó mèo con: Tẩy giun lần đầu khi chó mèo con được 3 tuần tuổi. Tiếp đó tẩy lại 2 tuần/lần cho tới khi được 3 tháng tuổi. Tẩy giun mỗi tháng/lần từ khi 3 tháng – 6 tháng tuổi.
 • Lịch tẩy giun sán cho chó mèo trưởng thành: Tẩy giun cho chó mèo định kỳ 6 tháng/lần và sau khi phát hiện kí sinh trùng. Nếu chó mèo có thói quen săn mồi (chuột, gián…) cần tẩy giun 3 – 4 tháng/lần
 • Lịch tẩy giun cho chó mèo mang thai , cho con bú: Tẩy giun cho chó mèo mẹ 1 lần trước khi giao phối. Tẩy tiếp 1 lần trước khi sinh khoảng 1 tuần. Chó mèo mẹ khi cho con bú sẽ tẩy giun cùng với con của nó.
 • Chó mèo mới mang về nhà: Tẩy giun ngay lập tức cho mé và lặp lại sau 2 tuần. Tiếp đó thực hiện tẩy giun theo lịch trình tẩy giun cho chó mèo theo độ tuổi.

Một số loại thuốc tẩy giun chó mèo con dạng nước nên sử dụng

1. Thuốc tẩy giun chó mèo con dạng nước Drontal 50ml

thuốc tẩy giun chó mèo con dạng nước1

Thuốc tẩy giun chó mèo con dạng nước Drontal 50ml do hãng Bayer sản xuất tại Đức, là loại thuốc tẩy giun sán dễ dàng sử dụng, tiện lợi, có hương vị thơm ngon giúp kích thích chó mèo sử dụng thuốc.

 • Tác dụng: Điều trị các loại giun tròn ở chó mèo dưới 1 tuổi như giun đũa, giun móc, giun tóc.
 • Liều lượng và cách dùng: Có thể sử dụng thuốc cho chó mèo con từ 2 tuần tuổi trở lên với liều lượng 1ml thuốc/ 1kg thể trọng chó mèo. Khi sử dụng, bạn có thể cho thuốc vào ống tiêm rồi bơm trực tiếp vào miệng chó hoặc trộn thuốc vào thức ăn. Lắc đều thuốc trước khi sử dụng.
 • Chống chỉ định: Không sử dụng thuốc cho chó mèo đang mang thai và cho con bú. Không dùng chung thuốc với các sản phẩm thuốc có chứa hợp chất piperazine.
 • Tác dụng phụ: Trường hợp này rất ít khi xảy ra nhưng đôi khi cũng có một vài cá thể gặp tác dụng phụ như nôn, ói mửa, tiêu chảy.
 • Bảo quản: Thuốc chưa mở bảo quản ở nhiệt độ phòng (dưới 30oC). Sau khi sử dụng thì bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

2. Thuốc tẩy giun chó mèo con dạng nước Vet Worm

thuốc tẩy giun chó mèo con dạng nước

Thuốc tẩy giun chó mèo con dạng nước Vet Worm ở dạng siro, rất dễ cho uống bưởi nó có vị ngọt nhẹ và mùi thơm dễ chịu.

 • Tác dụng: Điều trị các loại giun tròn ở chó mèo dưới 1 tuổi như giun đũa, giun móc, giun tóc.
 • Liều lượng và cách dùng: Sử dụng thuốc cho chó mèo con từ 2 tuần tuổi trở lên với liều lượng 1ml/5kg thể trọng. Có thể cho chó uống trực tiếp hay trộn vào thức ăn. Lắc đều dung dịch trước khi rút thuốc khỏi chai và sử dụng.
 • Dung tích: 10ml
 • Xuất Xứ: Thái Lan

Trên đây là một số loại thuốc tẩy giun chó mèo con dạng nước rất dễ sử dụng cho chó mèo con tẩy giun hiệu quả. Nếu bạn đang cần tìm mua thuốc tẩy giun cho chó mèo con, hãy liên hệ ngay với Vanchuyenchomeo.com để đặt hàng.

Call Now Button
viVietnamese