CÁCH XÁC ĐỊNH SIZE QUẦN ÁO CHO CHÓ POODLE

Bạn đang băn khoăn về việc chọn size quần áo cho chó Poodle? Vanchuyenchomeo.com sẽ giúp bạn nắm bắt được những thông tin về cách xác định size quần áo cho chó Poodle qua bài viết dưới đây.

Cách xác định size quần áo cho chó Poodle

size quần áo cho chó Poodle

Khi mua quần áo cho chó Poodle, bạn không chỉ cần quan tâm đến chất liệu và màu sắc sản phẩm mà còn phải lựa chọn được size vừa vặn cho thú cưng. Nhiều người thường gặp rắc rối khi chọn size quần áo cho chó Poodle bởi khi đi mua họ chỉ ước lượng chung chung chứ không có con số cụ thể.

Để mua quần áo đúng kích cỡ cho thú cưng, bạn cần đo ùng thước dây đo chu vi quanh cổ cún ( mèo) , sau đó đo chiều dài từ cổ đến chân cún (mèo) và ghi lại con số cụ thể vào giấy để so sánh với các dạng size dưới đây.Có 2 dạng size thông thường:

Để xác định số đo của thú cưng, bạn nên dùng thước dây đo phân vạch theo mm để có kết quả chính xác nhất.
Bước 1: Bạn đo chu vi quanh cổ bé Poodle nhà mình và ghi vào giấy để tiện đối chiếu lại kết quả nhé.
Bước 2: Bạn đo chiều dài từ cổ đến chân sau chó.

Các phép đo kích thước cơ bản để mua quần áo cho chó Poodle:

 • Đo kích thước khi chó nằm im: Cần chọn thời điểm đo khi chú chó của bạn có tâm trạng tốt hoặc buồn ngủ bởi khi chúng nằm yên sẽ rất dễ lấy số đo của nó.
 • Đo chiều dài: Dùng thước dây để đo kích thước cho thú cưng, đo từ cổ đến đuôi của chúng và ghi lại số đo.
 • Đo chiều rộng: Đo vòng bụng của thú cưng khi nằm yên, nới lỏng vòng bụng một chút để tránh lựa chọn size quá chặt khiến thú cưng khó chịu.
 • Đo các bộ phận khác: Tùy thuộc vào thiết kế của bộ đồ cho chó, bạn có thể cần đo thêm chiều dài chân hoặc chu vi đầu của chúng. Không chọn trang phục có cổ quá chặt hoặc che phủ tai bởi sẽ khiến chúng căng thẳng và khó chịu khi mặc.

Chuẩn bị thước dây, giấy và bút để đo size quần áo cho chó Poodle:

 • Đầu: Đo từ điểm trước 2 tai, vòng thước xuống dưới cằm, và lên trên để chọn được cỡ mũ cho chó.
 • Cổ: Đo tại điểm nối giữa thân và cổ. Để xem xét độ thoải mái, sau khi mặc ta có thể duỗi 2 ngón tay vào được là ok.
 • Ngực trên: Đặt thước đo lên 2 vai, vòng dây xuống đến điểm thấp nhất ở lồng ngực (sau hai chân trước).
 • Ngực dưới: Đo từ đỉnh ức, kéo thước xuống qua giữa hai chân, sau đó dừng lại ở sau chiếc xương sườn cuối. Cách đo này dùng để chọn quần áo có phần giữ ấm ngực hay bảo vệ phần bụng của chó.
 • Bụng: Đo từ điểm sau chiếc xương sườn cuối, luồn dây qua bụng chó và kéo thẳng thước lên mông và đo bụng.
 • Chiều dài của lưng: Dùng thước đo dọc xương sống, từ điểm cao nhất giữa 2 vai đến cuống đuôi. Chiều dài cơ thể của thú cưng cần bằng chiều dài áo.

Có 2 dạng size quần áo cho chó Poodle:

 • Size 4 – 6 – 8 – 10 – 12 – 14 – 16
 • Size XXS – XS  – S – M – L – XL – XXL

Nhưng trên thực tế, 2 dạng size này thường tương đồng nhau về kích cỡ cũng như cách đo. VD size 8 tương ứng với size XS, size 10 tương ứng với size S…

size quần áo cho chó Poodle1

1. Dạng Size 1,2,3,4,5

Size 1: Dùng cho chó có chu vi cổ 18-22 cm, chiều dài chân 20 cm. Kích cỡ này thường dành cho các bé cún nhỏ, cân nặng từ 2,8-4 kg.
Size 2: Dùng cho chó có chu vi cổ 22-26 cm, chiều dài chân 24 cm. Kích cỡ này thường dành cho các bé cún nhỏ, cân nặng từ 4 – 6 kg.
Size 3: Dùng cho chó có chu vi cổ 25-30 cm, chiều dài chân 28 cm. Kích cỡ này thường dành cho các bé cún trung bình, cân nặng từ 6-10 kg.
size 4: Dùng cho chó có chu vi cổ 29-35 cm, chiều dài chân 32 cm. Kích cỡ này thường dành cho các bé cún khá lớn, cân nặng từ 10-12 kg.

2. Dạng Size XS,S,M,L,XL

Trên thực tế 2 dang size này cũng có kích cỡ tương đương nhau. Ví dụ Size 1 tương ứng với size XS, Size 2 tương ứng với S, Size 3 tương ứng với size M, Size 4 tương ứng với size L….

Nhưng hầu hết các sản phẩm quần áo cho chó Poodle đều không sản xuất cho thú cưng ở cỡ size 4 ( cỡ trung bình) vì các bé Poodle có kích cỡ này không nhiều. Do vậy nếu bạn muốn cho bé Poodle trong khoảng trên thì nên mua size 3 vì hầu như các mẫu quần áo cho chó Poodle đều được may bằng vải chất liệu co dãn nên không lo bị chật.

Call Now Button
viVietnamese