MÈO ANH LÔNG DÀI MÀU VÀNG GIÁ BAO NHIÊU?

Mèo anh lông dài hiện nay có rất nhiều màu lông khác nhau như màu kem, đỏ, trắng, đen, sô cô la, xanh dương, màu nâu vàng, quế, tabby,  bicolour, tipped, smoke, tortoiseshell,…. trong đó nổi bật nhất là mèo Anh lông dài màu vàng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giống mèo này nhé.

Đặc điểm của giống mèo anh lông dài màu vàng

mèo Anh lông dài màu vàng

Mèo Anh lông dài màu vàng (mèo ald màu vàng) là giống mèo có nguồn gốc bắt nguồn từ sự lai tạo giữa mèo anh lông ngắn và giống mèo lông dài như mèo ba tư truyền thống tạo ra những chú mèo con lông dài.

Để nhận biết một chú mèo ald màu vàng thuần chủng thì bên cạnh việc kiểm tra giấy tờ, nguồn gốc của mèo bố và mèo mẹ có thuần chủng hay không thì chúng ta có thể dựa vào những đặc điểm đặc trưng của giống mèo anh truyền thống để phân biệt như:

  • Đầu khá to so với các giống mèo khác
  • Mắt to, màu vàng đồng, trông khá dữ dằn
  • Má to, hai bên mép hơi bè ra
  • Khung xương khá lớn

Nhìn chung mèo anh lông dài chỉ khác giống mèo anh lông ngắn ở duy nhất bộ lông dài. Chúng khá nặng ký, nếu được chăm sóc tốt và khoa học con cái có thể nặng từ 4 – 6kg, còn con đực có thể nặng tới 8kg. Chúng cũng có tuổi thọ khá dài, có thể sống từ 14 – 20 năm tùy theo điều kiện sinh sống.

Mèo anh lông dài màu vàng khá dễ nhận biết từ bộ lông của chúng. Dưới đây là đặc điểm của giống mèo này:

  • Màu lông của giống mèo này ở Anh còn được gọi là màu ginger, garfield, thực chất là một tổ hợp màu gồm các màu như đỏ, vàng cam,…
  • Mèo Ald màu vàng thường có những vết mướp vằn ở trán và chân. Màu lông của chúng hiếm khi là một màu đơn sắc mà thường có sự phân bố tông màu không đồng đều. Rất khó tìm ra được một chú mèo Aln có màu vàng đều toàn thân. Đây là lý do những chú mèo lông vàng có họa tiết tabby vẫn được chấp nhận theo tiêu chuẩn giống ở mèo Ald.
  • Phần chóp đuôi ở mèo Ald màu vàng thường có màu nhạt hơn cả bộ lông của chúng.
  • Đôi mắt của chúng thường có màu cam đậm hoặc màu vàng đồng. Mũi và đệm chân có màu đỏ gạch.

Mèo anh lông dài màu vàng giá bao nhiêu?

mèo Anh lông dài màu vàng1

Màu vàng là một màu lông không quá hiếm ở giống mèo Ald. Giá của một bé mèo Anh lông dài vàng 2 tháng tuổi thuần chủng sinh sản trong nước khoảng từ 15 triệu đồng/bé. Còn mèo ald màu vàng nhập khẩu từ Anh có giá thấp nhất từ 4.000 USD/bé.

Ngược lại, giống mèo Anh lông dài được phối giống tại Việt Nam rất rẻ, dao động từ 1,5 – 4 triệu đồng/con. Tuy nhiên những bé mèo này rất khó xác định nguồn gốc và tình trạng sức khỏe của chúng cũng không được đảm bảo, rất dễ mắc các căn bệnh di truyền.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo những bé mèo Anh lông dài được nhập khẩu từ Thái Lan với mức giá cao hơn từ 5 – 8 triệu đồng/bé. Tuy có giá bán cao hơn nhưng chủ nuôi sẽ được đảm bảo về sức khỏe, nguồn gốc bố mẹ cũng như hệ gen của chúng.

Ngoài ra mức giá của mèo Anh lông dài còn phụ thuộc vào độ tuổi và cân nặng của chúng. Do nước ta có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, giống mèo được phối giống trong nước không phát triển hết cân nặng. Bởi vậy những chú mèo có kích thước và trọng lượng lớn sẽ đi đôi với giá thành cao hơn.

Call Now Button
viVietnamese