HƯỚNG DẪN CÁCH TỰ LÀM ĐỒ CHƠI CHO MÈO BẰNG GIẤY

Bạn thích nuôi mèo nhưng không gian trong nhà quá hạn hẹp không đủ cho mèo chơi đùa chạy nhảy? Hãy học cách làm đồ chơi cho mèo bằng giấy dưới đây để bé mèo cưng của bạn có thể tự chơi mà không bao giờ phải buồn rầu nhé.

1. Làm đồ chơi cho mèo bằng hộp giấy rỗng

làm đồ chơi cho mèo bằng giấy

Các bé mèo thường rất thích được ẩn mình trong những chiếc hộp giấy nhỏ, hẹp hoặc ngang bè ra. Bởi vậy bạn có thể tự làm đồ chơi hộp cho chúng bằng cách lật ngược một chiếc hộp, sau đó kê một cuốn sách dựng đứng lên. Khi bé mèo thấy chiếc hộp này, chúng sẽ nhanh chóng luồn lách để núp vào bên trong hộp. Bạn có thể để một số hộp rỗng, tạo một đường cửa bằng cách kê sách, hoặc dùng deo/kéo khoét cửa ở cạnh hộp làm đồ chơi cho mèo con. Nếu chúng cào rách hộp, bạn hãy thay bằng hộp rỗng khác.

2. Làm đồ chơi cho mèo từ túi giấy rỗng

Túi giấy cũng có thể trở thành một món đồ chơi cho mèo giải trí. Bạn hãy cắt bỏ các phần quai của túi và để trên sàn cho mèo chơi bởi nếu để dây quai, phần cổ và chân của mèo có thể bị mắc kẹt lại, khiến chúng hoảng loạn và cố thoát ra bằng cách đi lùi, có thể rất nguy hiểm cho mèo.

3. Làm đồ chơi cho mèo bằng hộp giấy vụn

Bạn có thể để một nắm giấy vụn vào hộp rỗng cho bé mèo nhà mình, hoặc bỏ thêm một vài món đồ chơi hình cá cho chúng. Đây cũng là một trò chơi vô cùng thú vị với những bé mèo tinh nghịch.

4. Làm đồ chơi đường hầm bằng giấy cho mèo

Bạn có thể mua bìa cotton về và uốn thành một đường hầm có hai đầu. Bé mèo nhà bạn sẽ tự chui từ đầu bên này sang bên kia và tự chơi một mình rất lâu. Hoặc bạn có thể dùng giỏ mây, bên trong đựng giấy báo, tạp chí cũ xé thành sợi nhỏ cho mèo chơi.

5. Làm đồ chơi cho mèo bằng cuộn giấy toilet

làm đồ chơi cho mèo bằng giấy1

Cuộn giấy toilet sau khi dùng hết chỉ còn lõi bạn hãy tỉa 1 đầu của lõi giấy thành sợi, sao cho cuộn giấy có thể bung xoè ra như hoa. Sau đó ghép hai lõi giấy lại với nhau để cho mèo chơi.

6. Làm đồ chơi leo trèo cho mèo

Đặc tính của mèo là rất thích việc leo trèo. Chúng sẽ rất thích thú với việc leo lên cao và ngắm nhìn mọi thứ từ trên cao. Bạn có thể tạo một ngọn núi nhỏ cho mèo leo bằng cách sắp xếp nhiều thùng cotton tạo thành các bậc thang cho bé mèo leo trèo.

Mèo cũng rất thích cắn và cào đồ đạc để mài móng và giải trí. Các món đồ bằng giấy và dây thừng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể cho bé mèo nhà mình một thùng cotton chứa đầy giấy vụn bìa carton, khoét một ô cửa cho bé chui vào và đảm bảo bé mèo của bạn sẽ rất thích “ổ mèo” này.

Call Now Button
viVietnamese