NHỮNG ĐỒ CHƠI CHO MÈO CẮN GIÚP MÈO XẢ STRESS HIỆU QUẢ

Với những ai yêu thích mèo, những bé mèo ngày nay không chỉ là thú cưng mà nó đã trở thành một thành viên nhỏ trong gia đình. Tuy nhiên, ngoài việc cho ăn uống đầy đủ để mèo phát triển, việc chuẩn bị các món đồ chơi cho mèo cắn giúp chúng tự giải trí khi không có sen bên cạnh là điều rất cần thiết. Cùng tìm hiểu những đồ chơi cho mèo cắn giúp mèo XẢ STRESS hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.

Có nên mua đồ chơi cho mèo cắn?

đồ chơi cho mèo cắn

Cũng giống như những đứa trẻ, bé mèo mới về nhà sẽ rất thích khám phá mọi thứ xung quanh qua việc gặm cắn. Bởi khác với việc con người nhận biết sự vật qua đôi tay, các bé mèo sẽ cảm nhận sự vật bên ngoài qua hàm răng của chúng. Đặc biệt những bé mèo con đang lớn, đang mọc răng thì chúng rất thích gặm cắn đồ đạc trong nhà. Do đó, việc mua đồ chơi cho mèo cắn sẽ giúp hạn chế hành vi cắn phá đồ đạc trong nhà của bé mèo.

Bên cạnh đó, khi bạn không có nhà, bé mèo của bạn sẽ cảm thấy rất cô đơn, buồn chán vì không có việc gì làm. Bởi vậy chúng có thể “giải buồn” bằng cách cắn phá hay chạy nhảy làm đạp đổ đồ đạc trong nhà. Để hạn chế hành vi này của chúng, bạn có thể mua đồ chơi cho mèo cắn giúp mèo thư giãn và giải phóng bớt năng lượng thừa của chúng.

Những đồ chơi cho mèo cắn giúp mèo xả stress hiệu quả

1. Cần câu mèo

đồ chơi cho mèo cắn1

Cần câu mèo với nhiều màu sắc là món đồ chơi phổ biến rất được các bé mèo rất yêu thích. Đầu cây gậy sẽ được gắn một con cá giả để kích thích bản năng săn mồi của mèo, khiến chúng hứng thú đuổi theo, vồ lấy và cắn.

Đuôi cá có thể được gắn các dải màu sắc sặc sỡ để thu hút bé mèo liên tục. Dù đuổi theo mà không bắt được, mèo vẫn sẽ tiếp tục chứ không bỏ cuộc. Món đồ chơi cho mèo cắn này vừa kích thích phản xạ của mèo, vừa giúp mèo xả stress, hoạt bát và vui vẻ hơn.

2. Chuột điều khiển

đồ chơi cho mèo cắn2

Đây là món đồ chơi cho mèo cắn được thiết kế dựa trên con mồi hấp dẫn mèo nhất. Các con chuột điều khiển này có hình dáng y hệt con chuột thật, bên trong có hệ thống điều khiển từ xa để chúng di chuyển. Các bé mèo khi nhìn thấy những con chuột này chắc chắn sẽ đuổi theo để săn mồi.

Đây là món đồ chơi rất phù hợp với các bé mèo nghịch ngợm và hiếu động. Nó giúp kích hoạt bản năng săn mồi của mèo và rèn luyện được sự linh hoạt, duy trì cảm giác hào hứng, vui vẻ của mèo.

3. Bóng len cho mèo

đồ chơi cho mèo cắn3

Cuộn len tròn cũng là một món đồ chơi cho mèo cắn vô cùng hấp dẫn để kích thích các bé mèo vận động. Chúng có thể chơi với các cuộn len rất lâu mà không thấy chán.

Cuộn len tròn nhiều màu sắc với kích thước đa dạng, vừa mềm mại vừa bền, có thể chịu được sức cào cấu và cắn phá của các bé mèo. Đây là một món đồ chơi bền đẹp để bé mèo vừa vờn, vừa vồ, vừa đuổi bắt, nhai, gặm, cắn.

4. Cá nhồi bông Catnip

đồ chơi cho mèo cắn4

Các chú cá nhồi bông catnip hay nhồi bạc hà khô bên trong là món đồ chơi cho mèo cắn giúp tạo được cảm giác hưng phấn, giảm stress và kích thích mèo vận động suốt ngày.

Cỏ bạc hà là loại thảo dược tự nhiên không gây nghiện cho mèo, lại giúp các bé mèo thư giãn hiệu quả. Cá nhồi bông catnip là một chất an thần nhẹ, có tác dụng tạo nên sự hưng phấn vừa đủ cho các giác quan vị giác và khứu giác của mèo, cho các bé cảm thoải mái và vui vẻ hơn.

Đồng thời nó còn có tác dụng giúp mèo nôn ra các búi lông bị mèo nuốt vào trong dạ dày. Giúp giảm bớt những nguy hiểm cho mèo và phiền phục cho người nuôi.

5. Con gián giả

Nhiều bé mèo rất thích đuổi bắt gián, bởi vậy những chú gián giả bằng cao su cao cấp sẽ giúp các bé mèo thỏa mãn nhu cầu được vờn đuổi và nghịch ngợm. Các con gián giả bằng cao su cao cấp này không dễ bị mèo làm hư hỏng, cắn đứt trong thời gian dài. Bé mèo nhà bạn có thể tha chúng đi khắp nơi như khi đi săn mồi thực thụ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều món đồ chơi cho mèo cắn khiến mèo cảm thấy thích thú và giúp làm cho mối quan hệ giữ sen và boss mèo trở nên thân thiết hơn. Hãy tham khảo những món đồ chơi hữu ích trên và mua về cho boss nhà bạn chơi đùa ngay nhé.

Call Now Button
viVietnamese