CÁC HÌNH THỨC VẬN CHUYỂN THÚ NUÔI PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện nay, nhu cầu mua bán thú nuôi ngày càng tăng cao, vì thế mà dịch vụ vận chuyển thú nuôi cũng ngày càng phát triển. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các hình thức vận chuyển phổ biến nhất hiện nay nhé.

CÁC HÌNH THỨC VẬN CHUYỂN THÚ NUÔI PHỔ BIẾN HIỆN NAY
CÁC HÌNH THỨC VẬN CHUYỂN THÚ NUÔI PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Các hình thức vận chuyển thú nuôi phổ biến

Hiện nay ở nước ta đang có 3 hình thức vận chuyển thú cưng phố biến là:

  • Vận chuyển thú nuôi bằng đường sắt
  • Vận chuyển thú nuôi bằng máy bay
  • Vận chuyển thú nuôi bằng xe khách

Mỗi hình thức vận chuyển đều có những ưu nhược điểm khác nhau, và tùy theo tính trạng sức khỏe cũng như nhu cầu của chủ nuôi mà bạn có thể lựa chọn được hình thức vận chuyển phù hợp.

1. Vận chuyển thú nuôi bằng tàu hỏa

Đây là hình thức vận chuyển phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Ưu điểm của nó là chi phí rẻ phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, việc vận chuyển bằng đường sắt sẽ tốn thời gian sẽ lâu hơn so với máy bay nên bắt buộc thú cưng phải có người chăm sóc trong quá trình vận chuyển. Hình thức này chủ yếu được những người mua bán mèo ở xa lựa chọn vì tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo thu cưng đến được tay khách hàng ở xa.

2. Vận chuyển thú nuôi bằng máy bay

Đây là hình thức vận chuyển dành cho những chủ chó mèo có tiền vì sẽ yêu cầu chi phí cao hơn rất nhiều so với vận chuyển bằng tàu hỏa. Tuy nhiên, việc vận chuyển bằng máy bay cũng nhanh hơn gấp nhiều lần so với vận chuyển bằng tàu hỏa, đảm bảo an toàn và hạn chế sự mệt mỏi cho thú cưng.

Thêm vào đó, thủ tục hàng không phức tạp cũng khiến khách hàng mất nhiều thời gian. Vì thế, hình thức vận chuyển này chủ yếu dành cho những chủ nuôi có tiền muốn cho thú cưng của mình đi du lịch hoặc những người kinh doanh đang cần giao thú cưng gấp.

3. Vận chuyển thú nuôi bằng xe khách

Trong số các hình thức vận chuyển thú nuôi hiện nay thì vận chuyển bằng xe khách ít được người lựa chọn nhất vì tốn thời gian và không an toàn cho thú cưng. Tuy nhiên, ưu điểm của hình thức vận chuyển này là giá thành rẻ và cũng linh động, vận chuyển được nhiều địa điểm hơn bởi không phải nơi nào cũng có ga tàu hay sân bay.

Nhược điểm duy nhất của hình thức vận chuyển này là các nhà xe thường bắt chủ nuôi để thú cưng ở dưới hầm hàng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của thú nuôi do nơi này rất bức bí, và có thể khiến thú nuôi bị ngộp xăng hay bị nóng.

Do đó, hình thức này chỉ dành cho những chủ nuôi có thể di chuyển cùng thú cưng của mình và quãng đường di chuyển không quá xa để đảm bảo sức khỏe cho thú cưng.

Những điều bạn cần lưu ý khi vận chuyển thú nuôi đi xa

– Nói rõ với bên vận chuyển về đặc điểm, thói quen của thú cưng để có thể chọn được loại lồng phù hợp với chúng.

– Kiểm tra cẩn thận lồng nhốt để đảm bảo sự chắc chắn, êm ái khi vận chuyển.

– Cần đảm bảo bên vận chuyển không nhồi nhét thú nuôi của bạn với các loài vật khác. Điều này cần được cam kết bằng hợp đồng và bạn phải lựa chọn các dịch vụ uy tín ngay từ đầu. Việc nhồi nhét nhiều loại vật nuôi cùng 1 lồng dẫn đến lây nhiễm bệnh tật và khiến thú nuôi của bạn hoảng loạn sợ hãi.

– Nếu vận chuyển bằng máy bay các bạn cần cung cấp giấy chứng nhận chích vacxin, giấy chứng nhận sức khỏe được cấp trong vòng 10 ngày trước chuyến bay.

– Nếu vận chuyển bằng đường sắt thì các bạn cũng phải tuân thủ các nguyên tắc về vệ sinh phòng dịch vì thế bạn cũng cần đảm bảo thú cưng khỏe mạnh, không bị dịch bệnh, tiêm ngừa vacxin đầy đủ.

Dịch vụ mua bán, vận chuyển thú nuôi uy tín, an toàn của Mr Sơn

Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển, mua bán thú cưng ở xa thì cho dù bạn là bên mua hay bên bán, sử dụng dịch vụ vận chuyển của Mr Sơn sẽ là sự lựa chọn an toàn nhất.

Khi sử dụng dịch vụ của Mr Sơn, khách hàng mua bán thú cưng ở xa có thể hoàn toàn yên tâm và không phải lo lắng bị lừa đảo hay mua phải thú cưng bị bệnh. Bởi Mr Sơn sẽ đứng ra làm trung gian giao dịch giữa hai bên, không chỉ vận chuyển và bảo đảm mua bán an toàn, đội ngũ của Mr Sơn còn giúp bạn kiểm tra sức khỏe của thú cưng kỹ lưỡng để chắc chắn chúng khỏe mạnh và đúng như cam kết của bên bán trước khi giao tiền và vận chuyển mèo cho quý khách.

Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách có thể mua bán thú cưng ở mọi tỉnh thành và đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho thú cưng trong thời gian vận chuyển.

Mr Sơn nhận vận chuyển thú nuôi đường dài bằng tàu hỏa với các tỉnh thành có đường sắt Bắc Nam chạy qua: Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, thú nuôi của bạn sẽ có khoang riêng và người chăm sóc riêng trên tàu, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho chúng trong quá trình vận chuyển.

Chúng tôi cũng nhận chuyển bằng ô tô với quãng đường ngắn và vận chuyển kết hợp tàu hỏa – ô tô với quãng đường dài nhưng không có đường sắt chạy qua.

Mr Sơn có cam kết và bảo hành đầy đủ với sức khỏe của thú cưng trong quá trình vận chuyển, được quy định rõ trong hợp đồng vận chuyển giữa người mua, người bán và bên vận chuyển.

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN CHÓ MÈO, CHIM GÀ, THÚ CƯNG BẰNG TÀU HỎA MR.SƠN

Điện thoại: 0913 52 44 50

Trụ sở chính: Số 5, Ngõ 30/18/11 Tạ Quang Bửu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 2: Trần Văn Đang, Quận 3, Hồ Chí Minh

Website:
vanchuyenchomeo.com
vanchuyenthucung.com
vanchuyenthunuoi.com

Call Now Button
viVietnamese